3 tài xế điều khiển xe container “rủ” nhau vượt đèn đỏ ngày mồng 1 Tết nói gì?

Chiều 11/2, Trung tá Trần Việt Hòa, Trưởng trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Hải, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tìm được 3 tài xế điều khiển xe container vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền.

Theo Trung tá Hòa, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh 3 chiếc container vượt đèn đỏ. Người dân khẳng định, sự việc được ghi lại tại đường Ngô Quyền.

Nhận được thông tin, trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Hải đã trích xuất camera trên đoạn đường này và khẳng định thông tin người dân phản ánh là chính xác. Từ đó, cơ quan chức năng xác định và mời 3 tài xế cùng chủ doanh nghiệp lên làm việc.

Tin nhanh - 3 tài xế điều khiển xe container “rủ” nhau vượt đèn đỏ ngày mồng 1 Tết nói gì?
Xe container vượt đèn đỏ được người dân phát hiện, quay lại.

Cả 3 tài xế thừa nhận, sự việc xảy ra vào ngày 5/2, tức mồng 1 Tết Nguyên đán. Họ điều khiển xe chuyển hàng đường dài. Sau khi giao hàng, họ nôn nóng về nhà đón Tết cùng gia đình nên đã vượt đèn đỏ.

Phía doanh nghiệp cũng thừa nhận hành vi của các tài xế là sai. Công ty có văn bản cam đoan đã họp và quán triệt các lái xe của công ty phải chấp hành nghiêm luật Giao thông, không để trường hợp tương tự xảy ra.

Cũng theo Trung tá Trần Việt Hòa, đến nay, đơn vị đã lập biên bản vi phạm đối với các tài xế về hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Mức phạt cho các tài xế là 1,6 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Ngô Quyền là cửa ngõ ra vào cảng Tiên Sa với số lượng container mỗi ngày ngày từ 1.500 đến 2.000 lượt. Trên tuyến đường này trước đây từng xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe container.

Nhằm giảm thiểu tai nạn trên tuyến đường này, chính quyền TP Đà Nẵng đã cấm xe container, xe tải có trọng tải từ 3,5 tấn trở lên hoạt động từ 16h30 đến 20h hàng ngày. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã lắp đặt biển báo hạn chế trên tuyến đường này với tốc độ tối đa 40km, lắp camera giám sát…

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button