4 công cụ giúp ích trong thời gian làm việc online có thể gọi điện, họp hoặc hội nghị trực tuyến qua Internet dễ dàng

Kể từ thời điểm dịch bệnh do Covid-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà, điều này dẫn đến nhu cầu tìm kiếm những công cụ để có thể gọi điện, họp hoặc hội nghị trực tuyến qua Internet để liên lạc và làm việc từ xa.

Skype

Cuộc sống số - 4 công cụ giúp ích trong thời gian làm việc online có thể gọi điện, họp hoặc hội nghị trực tuyến qua Internet dễ dàng
Tính năng Meet Now của Skype.

Theo Dân trí, với giao diện đơn giản, Skype hỗ trợ gọi điện thoại với sự tham gia lên đến 50 người. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép người dùng ghi hình để lưu lại và chia sẻ nội dung cuộc gọi video nếu muốn. Tuy nhiên, do Skype không cung cấp cho người chủ tạo cuộc gọi nhiều thiết lập nên thường chỉ dùng cho mục đích cá nhân, thay vì sử dụng cho mục đích công việc.

Microsoft Teams

Cuộc sống số - 4 công cụ giúp ích trong thời gian làm việc online có thể gọi điện, họp hoặc hội nghị trực tuyến qua Internet dễ dàng (Hình 2).

Microsoft Teams là công cụ nhắm đến chức năng làm việc nhóm từ xa, nên cho phép người dùng có thể tạo ra từng không gian làm việc riêng biệt để mời từng người tham gia. Công cụ cũng kết nối với Office 365 nên dễ dàng chia sẻ file, dữ liệu… giữa các đồng nghiệp với nhau. Microsoft Teams cũng cho phép người dùng lên lịch sự kiện, tag tên những thành viên trong nhóm để giao việc, theo dõi tiến độ và nhắc nhở deadline cho những người đã được giao việc. Ứng dụng cũng cho phép ghi âm nội dung các cuộc họp để có thể sử dụng lại về sau, người tham dự cuộc họp cũng có thể chia sẻ video trực tuyến ảnh hoặc nội dung từ màn hình smartphone của mình…

Ngoài chức năng hội nghị trực tuyến, Microsoft Teams cũng là một công cụ rất hữu ích để sử dụng cho việc dạy và học trực tuyến.

Google Meet

Theo VTV News đưa tin, Google Meet là tên gọi mới của dịch vụ Hangouts Meet mà nhiều người biết đến.Google Meet cho người dùng tạo phòng họp tới 250 thành viên tùy theo gói dịch vụ. Với giá khởi điểm 6 USD mỗi tháng, người dùng G-Suite được quyền tạo tên miền Gmail riêng, lưu trữ không giới hạn trên Google Cloud và truy cập tất cả dịch vụ dành cho doanh nghiệp khác như Google Calendar, Docs, Sheet, Slides… Với những người sở hữu tài khoản Gmail thông thường chỉ có thể tham dự, chứ không thể tạo được cuộc họp.

Jitsi Meet 

Cuộc sống số - 4 công cụ giúp ích trong thời gian làm việc online có thể gọi điện, họp hoặc hội nghị trực tuyến qua Internet dễ dàng (Hình 3).

Jitsi Meet hoàn toàn miễn phí và có thể tạo được phòng họp trực tuyến với không giới hạn người tham gia cũng như thời gian họp. Ứng dụng cũng hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau và có thể sử dụng mà không cần đăng ký tài khoản.

Jitsi Meet cũng được trang bị tính năng mã hóa và tạo mật khẩu cho cuộc họp để đảm bảo an toàn và không cho phép người ngoài có thể truy cập trái phép.

Người dùng cũng có thể ghi lại toàn bộ nội dung cuộc họp trực tuyến để có thể sử dụng hoặc xem lại về sau nếu cần. Chất lượng âm thanh và video khi thực hiện cuộc gọi qua Jitsi Meet cũng được đánh giá cao.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/4-cong-cu-giup-ich-trong-thoi-gian-lam-viec-online-co-the-goi-dien-hop-hoac-hoi-nghi-truc-tuyen-qua-internet-de-dang-a472529.html

Back to top button