4 cựu lãnh đạo công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn ngậm ngùi nói lời sau cùng

Các bị cáo nguyên là lãnh đạo công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn một lần nữa thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố và xin HĐXX cho hưởng lượng khoan hồng của pháp luật để sớm được trở về làm lại cuộc đời.

Chiều ngày 22/01, vụ án Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo điểm a, khoản 4, Điều 355, BLHS năm 2015 đối với 4 sếp của công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) dần đi đến hồi kết.

Xét thấy phần tranh luận, đối đáp giữa luật sư và VKS đã rõ, HĐXX của TAND TP.Hà Nội tuyên bố chuyển sang phần nghị án. Trước khi vào nghị án, HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng.

Hồ sơ điều tra - 4 cựu lãnh đạo công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn ngậm ngùi nói lời sau cùng
Bị cáo Nguyễn Hoài Giang

Người đầu tiên thực hiện quyền này là bị cáo Nguyễn Hoài Giang (SN 1968) – nguyên Chủ tịch BSR. Bị cáo Giang nói: “Sự việc xảy ra là bài học rất lớn đối với chúng tôi. Đặc biệt, khi chúng tôi đã cống hiến rất nhiều để xây dựng bảo vệ công trình lọc hóa dầu đầu tiên của đất nước. Kính mong HĐXX xem xét cho tôi và các anh em, đều là những người có nhiều kinh nghiệm quý báu sớm được trở về tiếp tục cống hiến cho xã hội và đất nước.

“Qua vụ án này, bị cáo cũng xin cảm ơn tới anh em công ty Lọc hóa dầu và gia đình đã luôn ở bên cạnh. Dẫu biết rằng, sai lầm của các bị cáo là không thể sửa chữa, nhưng tương lai chúng tôi sẽ không bao giờ lặp lại. Chúng tôi đã bất cẩn và phải trả giá đắt trước pháp luật. Tuy nhiên, trong suy nghĩ, chúng tôi chưa bao giờ có suy nghĩ làm hại cho nhà máy”, bị cáo Giang nói.

Hồ sơ điều tra - 4 cựu lãnh đạo công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn ngậm ngùi nói lời sau cùng (Hình 2).
Bị cáo Vũ Mạnh Tùng

Người thứ hai bước lên bục khai báo, bị cáo Vũ Mạnh Tùng (SN 1974) – nguyên Phó TGĐ BSR trình bày: “Bị cáo đã nhận thức rõ hành vi phạm tội của bản thân và đã thành khẩn khai báo. Trước HĐXX, bị cáo không dám nói về những thành tích của mình đạt được trong ngành lọc hóa dầu nhưng anh em bị cáo đã cố gắng hết sức mình để xây dựng lên hệ thống lọc dầu lớn nhất nước. Bị cáo cảm ơn VKS, luật sư đã làm rõ tình tiết vụ án. Bị cáo xin HĐXX cho hưởng bản án khoan hồng để sớm trở về làm lại cuộc đời”.

Tiếp theo, bị cáo Phạm Xuân Quang (SN 1980) – nguyên Kế toán trưởng BSR cũng gửi lời cảm ơn tới HĐXX, VKS, luật sư và gia đình, anh em công ty đã gửi lời hỏi thăm, động viên bị cáo. Bị cáo Quang gửi lời xin lỗi tới công ty Lọc hóa dầu, gia đình vì hành vi của mình đã làm ảnh hưởng đến uy tín của BSR cũng như làm ảnh hưởng đến truyền thống của gia đình.

Hồ sơ điều tra - 4 cựu lãnh đạo công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn ngậm ngùi nói lời sau cùng (Hình 3).
Bị cáo Phạm Xuân Quang

“Khi bị tạm giam, không khi nào bị cáo ngừng suy nghĩ về hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cảm thấy vô cùng xấu hổ và sẽ không bao giờ lặp lại. Đây cũng là bài học mà bị cáo sẽ nhắc nhở gia đình, bạn bè không bao giờ được mắc phải cũng như sẽ nuôi dạy con cái. Mong HĐXX xem xét tới hoàn cảnh của bị cáo để cho bị cáo một cơ hội, sớm được trở về”, bị cáo Quang nói.

Hồ sơ điều tra - 4 cựu lãnh đạo công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn ngậm ngùi nói lời sau cùng (Hình 4).
Bị cáo Đinh Văn Ngọc

Cuối cùng, bị cáo Đinh Văn Ngọc (SN 1973) – nguyên TGĐ BSR, cũng tỏ ra vô cùng hối hận, ăn năn trước hành vi sai phạm của bản thân. Bị cáo nói không hề gợi ý, móc ngoặc, không bắt ép… và không biết nguồn gốc số tiền đó được trích từ lãi suất ngân hàng. Khi biết phạm tội thì bị cáo hết sức ăn năn, thành khẩn, phối hợp với cơ quan bảo vệ pháp luật.

Trình bày về hoàn cảnh gia đình, bị cáo Ngọc nói vợ bị cáo bị bệnh phải điều trị dài hạn, mang bầu tháng cuối nhưng đã nỗ lực hoàn trả số tiền theo kết luận của cáo trạng.

Bị cáo Ngọc bày tỏ mong muốn không bị cách ly khỏi xã hội để tiếp tục nghiên cứu khoa học, cống hiến cho đất nước và xin được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button