4 đội tuyển nào “bất chiến tự nhiên thành” có vé vào vòng 1/8 EURO 2020?

ĐT Anh, Pháp, CH Czech và Thụy Điển đã chính thức giành vé vào vòng 1/8 EURO 2020 dù chưa phải đá lượt trận cuối vòng bảng.

Sau khi 3 bảng A, B và C hoàn thành, ĐT Anh đã chính thức giành vé đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả ở trận gặp CH Czech sắp tới. Lý do là bởi Ukraine (xếp thứ 3 bảng C) và Phần Lan (xếp thứ 3 bảng B) đều ít hơn ĐT Anh 1 điểm.

Anh và Pháp cùng hưởng lợi.

Với 4 điểm sau 2 lượt trận đầu tiên, ĐT Anh tối thiểu sẽ kết thúc ở vị trí số 3 bảng D. Như vậy, Tam sư tối thiểu sẽ nằm trong nhóm 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Điều đó có nghĩa ĐT Anh không nhất thiết phải đá theo kiểu “chết bỏ” với CH Czech ở lượt đấu cuối.

Cùng hưởng lợi với ĐT Anh còn có Pháp, Thụy Điển và CH Czech. Cả 3 đội này đều đã có 4 điểm, tức chắc chắn nằm trong nhóm 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Theo thể thức của EURO 2020, 12 đội nhất nhì ở 6 bảng đấu cùng với 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng 1/8. Hiện tại, Phần Lan và Ukraine vẫn chờ kết quả ở các bảng đấu khác (D, E, F) để có thể biết được số phận của mình.

Tại bảng D, ĐT Anh sẽ đối đầu CH Czech ở lượt trận cuối để xác định đội nhất nhì bảng. Trong khi đó, Tây Ban Nha, Đức và Bồ Đào Nha sẽ phải nỗ lực nếu không muốn rơi vào nhóm nguy hiểm.

Căng thẳng nhất là cục diện bảng F, ĐT Đức và ĐT Bồ Đào Nha đều đang có 3 điểm và hiệu số +1. Nếu để thua lượt trận cuối với tỷ số đậm, cả 2 đều có nguy cơ phải sớm chia tay VCK Euro năm nay.

11 đội tuyển chắc suất vào vòng 1/8 đội Euro 2020

– Italy, Bỉ, Hà Lan (nhất bảng A, B, C)

– Xứ Wales, Đan Mạch, Áo (nhì bảng A, B, C)

– Thụy Sĩ (đội thứ 3 có thành tích tốt nhất)

– CH Czech, Anh, Pháp, Thụy Điển (chưa xác định được thứ hạng chung cuộc).

Theo danviet.vn

Back to top button