4 mùa kỳ ảo trên đỉnh Fansipan

Nếu đến Fansipan vào mùa xuân, bạn sẽ thấy một nóc nhà Đông Dương huyền bí khi ẩn, khi hiện trong sương mây. Trở lại đây vào mùa hè, du khách sẽ “phải lòng” thiên nhiên xanh vời vợi cùng vô số loại hoa hồng kiêu sa… Mùa thu hay mùa đông, Fansipan lại mang vẻ đẹp khác – lãng mạn, và tình tứ. Suốt bốn mùa, Fansipan có những khoảnh khắc thiên nhiên vi diệu không khi nào lặp lại, dù chỉ một lần.

4 mùa kỳ ảo trên đỉnh FansipanMùa xuân – hoa nở trong mây

Ai yêu Fansipan cũng sẽ nhớ đến cuồng chân vẻ đẹp của nơi này mỗi độ xuân về. Những cánh rừng mịt mờ hơi sương sớm, hoa đào, hoa mận dệt nên mảng màu xuân đẹp bình dị… Gom hết sắc màu hoa Tây Bắc, bức tranh thung lũng Fansipan mùa xuân khiến những trái tim khô khan nhất cũng phải rung động.

4 mùa kỳ ảo trên đỉnh Fansipan

Trong bức tranh ấy, góc ấn tượng nhất là khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Ở đó, sắc xuân e ấp trên những cánh đào, bừng lên rực rỡ trên triền hoa cải vàng, hoa xác pháo đỏ rực, hoa tulip đủ màu… Anh đào Nhật Bản cũng đang hẹn hò bung nở mùa xuân này, trên một khu đồi chè ngay lối vào ga đi cáp treo.

4 mùa kỳ ảo trên đỉnh Fansipan

Xuân cũng là thời điểm đỗ quyên bừng tỉnh, thêu lên đại ngàn xanh thẫm những mảng màu tinh xảo, khi rực đỏ, tím biếc, lúc lại sáng lên màu vàng non hoặc trắng thuần khiết… Không bức ảnh hay tính từ nào có thể lột tả hết vẻ đẹp Fansipan trong mùa đỗ quyên. Đó là lý do mùa xuân nào, người yêu hoa, yêu Fansipan cũng tìm về đây

Hơn 40 loài đỗ quyên hội tụ ở Fansipan, trong đó nhiều loài đặc hữu chỉ có trong rừng tự nhiên, trên độ cao 2.400-2.800 m, với tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Đến Fansipan mùa xuân cũng là để lắng nghe câu chuyện của những gốc đỗ quyên từ nhiều trăm năm trước, bền bỉ đi qua mùa đông lạnh cắt da cắt thịt, rồi xuân về, bừng sáng trên triền rừng.

Mùa hạ – thung lũng hoa hồng gió hát

Tháng 4 về, cả thị xã Sa Pa đến đỉnh Fansipan đều phủ màu đỏ lãng mạn của hồng leo. Từng chùm hoa leo thành vòm lớn nơi tường rào, trên vòm cổng những ngôi nhà dọc hai bên đường thị xã, trong các con ngõ nhỏ.

4 mùa kỳ ảo trên đỉnh Fansipan

 

Hoa đổ tràn trên vách đá núi, bên triền đồi, hai bên đường tàu hỏa leo núi Mường Hoa, trong thung lũng hoa hồng và bên những mái chùa trong quần thể khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

Mùa hồng leo ở Sun World Fansipan Legend cũng là thời điểm mã tiền thảo nở rộ, tím biếc. Suốt từ khu vực ga đến tàu hoả Mường Hoa tới lối vào ga đi cáp treo từ cổng chính khu du lịch, những triền hoa mã tiền thảo đẹp lãng mạn như áng mây tím bồng bềnh.

4 mùa kỳ ảo trên đỉnh Fansipan

Từ hai năm nay, những đồi hoa tím của Sun World Fansipan Legend đã trở thành một hiện tượng thu hút nhiều tín đồ du lịch. Những bức hình check-in Fansipan cứ thế ra đời, “nhuộm tím” cả mạng xã hội.

4 mùa kỳ ảo trên đỉnh Fansipan

Mùa thu – bồng bềnh mây trắng

Thu sang, nhiếp ảnh gia, du khách đủ mọi lứa tuổi lại “phát cuồng” với Fansipan, bởi khi đó, những áng mây cuồn cuộn chảy như dòng sông trên đỉnh thiêng. Nhìn từ đỉnh cao 3.143 m, một biển mây ùn đến tận chân trời, đẹp tựa chốn bồng lai. Thi thoảng mây quang dần, khung cảnh Sa Pa hiện ra mờ ảo, như thể có ai đó đang vén mây trời, để ta được ngắm sự bình yên và cả sự chuyển mình mạnh mẽ của thị xã.

4 mùa kỳ ảo trên đỉnh Fansipan

 

Dưới thung lũng Mường Hoa, mỗi độ thu về, lúa chín rộ thơm ngát trên những thửa ruộng bậc thang bám theo triền núi, tựa dòng thác vàng rực đổ xuống từ mây ngàn. Cùng với mây ngàn, mùa vàng là thứ đặc sản riêng có của Sa Pa khiến du khách đi hoài không chán.

4 mùa kỳ ảo trên đỉnh Fansipan

Mùa đông – bức tranh băng đầy mê hoặc

Cái lạnh tê tái của Fansipan đôi khi “băng hóa” tất cả. Nhưng chính vẻ đẹp băng giá của mùa đông Fansipan lại trở thành hấp lực, để du khách mỗi khi nghe tin gió mùa đông bắc là khấp khởi lên đường tới Sa Pa.

4 mùa kỳ ảo trên đỉnh Fansipan

Mùa đông, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan có thể xuống tới -9 độ. Băng giá tạo thành những khối nhũ trong veo như pha lê trên các gờ tường, lan can, ngưng đọng trên cỏ cây, hóa băng những bông hoa trên núi…. Khung cảnh đẹp kỳ thú như bước ra từ một câu chuyện cổ tích của vùng Bắc Âu xinh đẹp.

4 mùa kỳ ảo trên đỉnh Fansipan

Đầu đông cũng là thời điểm du khách có cơ hội nhìn thấy hiện tượng phát quang trên khu vực đỉnh, ngay tại vị trí tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hay Kim Sơn Bảo Thắng tự. Nhiều người cho rằng ai may mắn nhìn thấy hiện tượng này khi đến cầu an tại quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan thì sẽ gặp dữ hoá lành, làm gì cũng suôn sẻ.

4 mùa kỳ ảo trên đỉnh Fansipan

Bốn mùa kỳ ảo, những khoảnh khắc thiên nhiên vi diệu nơi đỉnh thiêng Fansipan đã chinh phục cả cộng đồng du lịch quốc tế. Sun World Fansipan Legend đã ghi tên Sa Pa lên bản đồ điểm phải đến của người yêu thiên nhiên toàn cầu, khi được World Travel Awards trao tặng giải thưởng “Điểm đến có phong cảnh thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới 2020”. Với du khách, Fansipan luôn là một điều bí ẩn, để họ không thể không tìm đến mỗi mùa.

4 mùa kỳ ảo trên đỉnh Fansipan

Nguồn Zing News 

Back to top button