4 ngày kiểm tra, CSGT phát hiện hơn 20 tài xế dương tính với ma tuý

Sau 4 ngày ra quân kiểm tra, cục Cảnh sát Giao thông đã phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma tuý.

Ngày 24/1, cục Cảnh sát Giao thông (bộ Công an) cho hay sau 4 ngày ra quân tổng kiểm tra hành chính đối với tài xế trên toàn quốc, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma tuý.

An ninh - Hình sự - 4 ngày kiểm tra, CSGT phát hiện hơn 20 tài xế dương tính với ma tuý
Tổ công tác của Cục CSGT kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý với các tài xế trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. (Ảnh: Vnexpress)

Trong đó tỉnh Lai Châu có số tài xế bị phát hiện dương tính với ma tuý nhiều nhất với 10 tài xế lái xe khách, 2 lái xe tải.

Tại Bình Phước, trong ngày 22/1, cảnh sát đã phát hiện 3 tài xế xe container, xe tải dương tính với ma tuý.

Trước đó trong các ngày từ 21 đến 23/1, lực lượng chức năng cũng phát hiện 6 tài xế dương tính với ma túy khi kiểm tra tại cảng Cát Lái (TP.HCM), huyện Diễn Châu (Nghệ An) và hai tuyến cao tốc cửa ngõ Hà Nội.

An ninh - Hình sự - 4 ngày kiểm tra, CSGT phát hiện hơn 20 tài xế dương tính với ma tuý (Hình 2).
CSGT Bình Phước phát hiện chiếc cóng sử dụng ma tuý đá trên cabin của tài xế. (Ảnh: cục CSGT)
An ninh - Hình sự - 4 ngày kiểm tra, CSGT phát hiện hơn 20 tài xế dương tính với ma tuý (Hình 3).
Đêm 21/1, một tài xế container ở Lâm Đồng bị Tổ công tác của Cục CSGT phát hiện dương tính với ma tuý khi lái xe đi qua trạm thu phí trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. (Ảnh: Phương Sơn)

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó trưởng phòng tuyên truyền hướng dẫn luật, cục CSGT trả lời báo Vnexpress rằng: “Trong đợt này lực lượng chức năng sẽ sử dụng bộ kiểm tra nhanh để xác định tài xế dương tính với ma tuý hay không. Trường hợp tài xế khiếu nại không đồng ý với kết quả kiểm tra nhanh, mẫu nước tiểu của họ sẽ được niêm phong để tiếp tục phân tích. Trong 20 ngày tiếp theo, tài xế không khiếu nại thì cơ quan chức năng sẽ huỷ mẫu”.

Theo quy định hiện hành, tài xế dương tính với ma tuý sẽ bị đình chỉ, tước giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Theo Vietnamnet, thời gian qua, liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người chết do tài xế sử dụng ma tuý gây ra.

Ngay sau đó, PC08 đã tổ chức ra quân kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích đối với tài xế xe tải nặng, container ra vào cửa ngõ TP HCM, cảng hàng hoá.

Việc kiểm tra chất kích thích được phối hợp giữa CSGT với các đội phòng chống ma tuý, cảnh sát hình sự, công an phường của các địa phương.

An ninh - Hình sự - 4 ngày kiểm tra, CSGT phát hiện hơn 20 tài xế dương tính với ma tuý (Hình 4).
Các tài xế được yêu cầu lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra ma tuý.

Minh Anh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button