4 “quý ông” khoả thân trên đèo Mã Pì Lèng: Đánh bóng bản thân một cách thô tục

Chuyên gia xã hội học cho rằng, hành động 4 người đàn ông chạy moto quay video tại khách sạn Panorama (đèo Mã Pì Lèng, Mèo Vạc, Hà Giang) là hành động thật phản cảm, lố lăng.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại 4 người đàn ông cùng nhau khoả thân, chạy xe máy dưới thời tiết khá lạnh ở Hà Giang để tới khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Được biết trong số 4 người đàn ông này có một hot facebooker (người nổi tiếng trên facebook) Trần Chí Hiếu (Hiếu Orion) cũng chính là người chia sẻ đoạn clip dài 5 phút, ghi lại một phần hành trình của nhóm trong chuyến đi tới đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang). Và mục đích theo như trong clip của nhóm người này là “bảo vệ môi trường”.

Văn hoá - 4 'quý ông' khoả thân trên đèo Mã Pì Lèng: Đánh bóng bản thân một cách thô tục
Hành động phản cảm của 4 người đàn ông khiến dư luận bức xúc

Theo đó, hành động lố lăng, phản cảm, xúc phạm đến địa danh du lịch của nhóm người này trở thành tâm điểm lên án của người đi đường cũng như cư dân mạng.

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin về vấn đề này, chuyên gia xã hội học Nguyễn Thị Tố Quyên cho rằng hành động này thật phản cảm.

Văn hoá - 4 'quý ông' khoả thân trên đèo Mã Pì Lèng: Đánh bóng bản thân một cách thô tục (Hình 2).
Chuyên gia xã hội học, tiến sĩ Nguyễn Thị Tố Quyên

Việc những người đàn ông này khỏa thân check in tại cổng khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng hiện đang xây trái phép, có thể là nhằm phản ứng lại những thông tin hiện nay đang xôn xao về khách sạn này.

Tuy nhiên chuyên gia xã hội học Nguyễn Thị Tố Quyên cho rằng: “Hành động này vô cùng phản cảm, thiếu văn hóa, thiếu kiến thức. Những người này đang quay lại với dư luận, coi thường dư luận, coi thường chính bản thân họ, coi nhẹ luôn gia đình anh em, họ hàng”.

“Dưới góc độ văn hóa, đây là những hành động vô văn hóa nhất mà từ lúc sinh ra đến giờ tôi từng chứng kiến.

Hành động này nhằm đánh bóng bản thân nhưng thông qua hành động thô tục này rất phản cảm. Đặc biệt, người này còn được mệnh danh là thầy dạy piano thì càng bôi xấu đi hình ảnh người thầy trong xã hội, càng phải lên án, càng phải tố cáo”, bà Quyên nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, chuyên gia văn hóa Lê Qúy Đức cho rằng, hành động của 4 người này hết sức phản cảm và lố lăng.

“Hành động này đã là phản cảm, hơn thế nhóm này còn quay video đăng lên mạng là không tuân thủ những quy định của chuẩn mực”.

Được biết đây không phải lần đầu tiên dư luận phẫn nộ trước hành động khỏa thân phản cảm ở những danh thắng, nơi công cộng.
Trước đó, một cô gái tên H. đã khiến dư luận phẫn nộ khi đăng tải trên trang cá nhân của mình một clip dài khoảng 25 giây kèm với nội dung “Khoảng trời này là của riêng em” ghi lại cảnh bản thân không mặc áo, dùng chiếc nón lá nhỏ để che vùng ngực và… uốn éo trên nóc nhà ở phố cổ Hội An.
Loạt ảnh đôi nam nữ chụp ảnh khỏa thân tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm và cánh rừng thông ở Đà Lạt vào hồi đầu tháng 4/2019 cũng bị dư luận lên án mạnh mẽ. Bộ ảnh “bôi bẩn Đà Lạt” của người mẫu Thư Dung cũng khiến cư dân mạng tức giận, đòi tẩy chay…
Gần đây nhất, vì khỏa thân tạo dáng chụp ảnh dưới đầm sen, nữ diễn viên trẻ T.H đã nhận về không ít “gạch đá” từ dư luận cũng như bị cắt vai diễn trong bộ phim về chủ đề học đường…

Thẻ
Back to top button