42 người nhập viện sau khi ăn thịt trâu

Sau bữa thịt trâu liên hoan dựng nhà mới, 42 người ở Than Uyên, tỉnh Lai Châu (trong đó có trẻ 20 tháng tuổi) đã phải nhập viện vì ngộ độc.

Tờ VOV đưa tin, trưa 26/10 tại bản Mè, xã Ta Gia, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu có một gia đình dựng nhà mới và có tổ chức mổ trâu để làm cơm. Những người ăn cơm gồm hơn 20 người trong gia đình và khoảng 30 người họ hàng, người thân tới giúp dựng nhà.

Sau khi ăn xong, một số người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng, đi ngoài… phải nhập viện.

42 người nhập viện ở Lai Châu sau khi ăn thịt trâu (ảnh minh họa)
42 người nhập viện ở Lai Châu sau khi ăn thịt trâu (ảnh minh họa)

Bác sĩ Vũ Văn Quang, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Than Uyên cho biết, trong số 42 người nhập viện có cả bệnh nhân mới 20 tháng tuổi. Dựa trên biểu hiện của các bệnh nhân và sau khi khám, tập thể y bác sĩ của trung tâm chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân theo phác đồ ngộ độc thực phẩm. Các bác sĩ đã truyền nước, bù điện giải…Ngày 28/10, trung tâm Y tế huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận 42 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài nghi do bị ngộ độc sau khi ăn các món thực phẩm từ thịt trâu – báo Giao Thông đưa tin.

“Đến nay, nhìn chung tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã cơ bản ổn định. Hiện chúng tôi đang tiếp tục theo dõi, không có gì thay đổi, ngày mai các nạn nhân sẽ được ra viện”, bác sĩ Quang nói.

Theo báo Lao Động, mâm cơm của những người phải nhập viện bao gồm nhiều món được chế biến từ thịt trâu, trong đó có món nộm bì trâu chua, thịt đầu trâu, nậm pịa…

H.Y (tổng hợp)

Theo : Nguoiduatin.vn

Back to top button