45 phút hãi hùng của 6 cư dân bị “nhốt” trong thang máy khu Tân Tây Đô

Tối 10/4, một thang máy tại chung cư Tân Tây Đô (Đan Phượng, Hà Nội) bất ngờ dừng hoạt động, không thể mở cửa khiến 6 cư dân bị mắc kẹt tới 45 phút.

Xem thêm:

Xã hội - 45 phút hãi hùng của 6 cư dân bị 'nhốt' trong thang máy khu Tân Tây Đô

Sự cố kẹt thang máy tại tòa nhà Tân Tây Đô đã khiến 6 cư dân bị mắc kẹt trong 45 phút.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, trao đổi với PV tối 10/4, đại diện Ban quản trị tòa nhà CT2B (khu đô thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội) xác nhận, tối cùng ngày tại đây đã xảy ra sự cố thang máy nghiêm trọng khiến 6 cư dân bị kẹt bên trong, theo Soha.vn.

Theo đó, lúc 18h, 6 cư dân của tòa nhà CT2B (gồm 4 người lớn và 2 trẻ em) đi vào thang hàng tại tầng 1 để về căn hộ. Tuy nhiên, khi thang vừa di chuyển lên thì bất ngờ dừng hoạt động và cửa không thể mở.

Ngay sau đó, cư dân đã ấn nút cứu hộ và bảo vệ đã báo cho kỹ thuật viên đang trực tại tòa nhà về sự cố thang trên. Tuy nhiên, sau 30 phút xử lý, cứu hộ bằng tay, 2 kỹ thuật viên này không khắc phục được sự cố để cứu các cư dân ra ngoài.

Theo phản ánh của người dân, vào khoảng thời gian trên, một nhóm 6 người bao gồm 4 người lớn và 2 cháu nhỏ đã đi vào thang CT2B để lên tầng trên. Tuy nhiên, ngay sau đó, thang máy này đã gặp trục trặc, không di chuyển và cũng không thể mở được cửa khiến những người bị mắc kẹt bên trong đã có 45 phút vô cùng hoảng sợ, theo Vietnam+.

Các nhân chứng cho hay: Thời gian họ bị “giam” bên trong thang máy là khoảng 45 phút. Rất may, trong suốt khoảng thời gian này điện bên trong thang không bị mất.

Theo biên bản ghi nhận sự cố được lập lúc 19 giờ cùng ngày giữa Ban quản lý tòa nhà Tân Tây Đô, Ban quản trị chung cư CT2A-B và đại diện cư dân, các bên cũng đã xác nhận vụ việc về sự cố nêu trên.

Chị Lê Thị L. (cư dân bị mắc kẹt) tiếp tục liên lạc báo cho Ban quản trị chung cư về sự cố.

Thành viên trong Ban quản trị đã gọi trực tiếp cho đơn vị cung cấp và bảo trì thang máy để phản ánh, tuy nhiên, sau đó phía đơn vị này phản hồi chưa hề nhận được thông tin từ Ban quản lý tòa nhà.

Đến 18 giờ 45 phút, sau gần 1 tiếng, sau khi nhận được hướng dẫn xử lý từ đơn vị  cung cấp và bảo hành thang máy, 6 cư dân mới được đưa ra ngoài tại khu vực tầng 4 của tòa nhà.

Theo một vị đại diện Ban quản trị tòa nhà, đây không phải lần đầu tiên thang máy ở tòa nhà gặp sự cố nhưng lần này, các kỹ thuật viên của Ban quản lý đã phản ứng chậm dẫn đến việc các cư dân bị “giam” trong thang tới 45 phút, theo Vietnam+.

Tháng 12/2017, thang máy tòa nhà HHB Tân tây  Đô đã bất ngờ dừng hoạt động và giam 2 mẹ con cư dân bên trong.

Tiếp đó, tới tháng 5/2018, một bé trai khác tiếp tục trở thành nạn nhân của thang máy HHB khi bị kẹt nhiều phút bên trong.

Được biết, tòa nhà CT2B thuộc Khu đô thị Tân Tây Đô do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) làm chủ đầu tư.

Trang Dung (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button