5 công an bị tấn công khi bảo vệ việc vận chuyển thiết bị điện gió

Trong quá trình bảo vệ việc vận chuyển thiết bị điện gió vào công trường, 5 chiến sĩ công an tỉnh Quảng Trị bị người dân ném đá gây thương tích.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 24/8, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xác nhận, đơn vị này đã tiếp nhận điều trị cho 5 chiến sĩ công an bị thương sau vụ tấn công của một số người dân ở khu vực xã Húc, trong quá trình bảo vệ vận chuyển thiết bị điện gió.

Theo Zing.vn, chiều 23/8, xe chở cánh quạt điện gió thuộc Dự án Nhà máy điện gió Hoàng Hải Quảng Trị của Công ty TNHH MTV ĐT Năng lượng Hoàng Hải Quảng Trị di chuyển theo tuyến đường 587 đi qua xã Húc.

Trên đường vận chuyển, xe được 50 cán bộ Công an huyện Hướng Hóa hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Khi đi qua thôn Ván Ri (xã Húc), xe chở quạt điện gió vướng vào cây xanh bên đường. Lúc này, người dân yêu cầu thương lượng bồi thường.

Tối hôm đó, người dân tập trung la ó, ném đá vào lực lượng bảo vệ khiến 5 cảnh sát bị thương. Những người này được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa điều trị.

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan điều tra đang làm rõ vụ việc trên và sẽ xử lý nghiêm những trường hợp gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, sự việc trên ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh. Các doanh nghiệp đã đền bù thỏa đáng nhưng có một số người kích động để muốn được đền bù nhiều hơn.

Kim Thành (tổng hợp)

theo nguoiduatin.vn

Back to top button