5 tác dụng tuyệt vời của hạt đác đối với sức khoẻ mà không phải ai cũng biết

(NĐ&ĐS) – Hạt đác là loại hạt nhỏ màu trắng lấy từ quả đác. Hạt đác có nhiều công dụng đối với sức khoẻ: đẹp da, giữ dáng, tốt cho tim mạch, bệnh xương khớp, người già, trẻ nhỏ.

hat-dac-2
Hạt đác được coi là đặc sản ở khu vực Nha Trang – Khánh Hòa và Phú Yên.

Ngăn ngừa loãng xương

Bổ sung chất xơ và carbohydrates Hạt đác cũng có chứa canxi khá cao, 100 gram Hạt đác chứa 91 mg canxi nên nó rất phù hợp để đáp ứng nhu cầu canxi ngăn ngừa loãng xương. Hạt đác còn hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và magie, nhờ đó giúp xương trở nên mạnh khỏe, cứng cáp hơn.

Điều trị viêm khớp

Carbohydrate chứa trong Hạt đác là galaktomannan. Galaktomannan thường được sử dụng như một thành phần trong sản xuất các loại thuốc trị viêm khớp có chức năng làm giảm đau do viêm khớp.

Để sử dụng Hạt đác trong điều trị đau vì chứng viêm khớp, nên nấu bằng cách đun sôi hoa quả mà không cần dùng đường hoặc chất màu.

Hoặc bạn có thể sử dụng đường, lá dứa hoặc gừng rim cùng Hạt đác.

Giúp điều hòa huyết áp

hat-dac-1
Hạt đác là là loại hạt có trong rừng, không có thuốc bảo quản, không có thuốc trừ sâu, ít chất béo và calo nhưng lại giàu khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng khác.

Theo các nhà nghiên cứu, những bệnh nhân có huyết áp cao thường có mức độ kali thấp. Vì vậy, ăn Hạt đác thường xuyên có thể khá hiệu quả trong việc điều hòa huyết áp do nồng độ cao kali và axit lauric.

Tốt cho tim mạch

Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, Hạt đác có thể giúp tăng HDL cholesterol (tốt), và coi nó là một thứ nước tuyệt vời tự nhiên để điều trị duy trì sức khỏe tim mạch.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hạt đác cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp hấp thu dưỡng chất bao gồm vitamin, khoáng chất, amino acid… Hạt đác còn hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và magie, nhờ đó giúp xương trở nên mạnh khỏe, cứng cáp hơn. Hạt đác cũng giúp cải thiện sự tiết insulin và sử dụng đường.

Tường Anh/ Theo: Baonhandao.vn
Nguồn: http://baonhandao.vn/y-te-suc-khoe/5-tac-dung-tuyet-voi-cua-hat-dac-doi-voi-suc-khoe-ma-khong-phai-ai-cung-biet-20164

Thẻ
Back to top button