6 loại thực phẩm giúp bạn có làn da trẻ đẹp

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng tới tiến trình lão hoá da như: xuất hiện nếp nhăn sớm, làn da kém săn chắc, không đều màu. Vì vậy hãy bổ sung thường xuyên thực phẩm dưới đây để làn da luôn căng mịn.

Cà chua 

Bạn có thắc mắc tại sao cà chua lại đứng đầu trong danh sách các thực phẩm ăn uống chống lão hóa da? Thực tế là do loại thực phẩm này được sử dụng rất nhiều trong chế biến thức ăn hàng ngày.

Cà chua đóng cả vai trò là nguyên liệu chính hoặc để tăng hương vị cho món ăn, chính vì thế chị em cần phải quan tâm hơn đến thực phẩm này.

Trong cà chua có chứa nhiều vitamin C, các chất hữu cơ khác giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời và giảm nếp nhăn.

Để cà chua phát huy tác dụng tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn hãy nấu chín chúng thay vì ăn sống, vì cà chua chín giúp hấp thụ nhiều lycopene hơn.

Khoai lang

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, màu cam của khoai lang đến từ một chất chống oxy hóa. Dưỡng chất này có thể giúp phục hồi độ đàn hồi của da, thúc đẩy sự thay đổi tế bào da và góp phần mang lại làn da trẻ trung, mềm mại.

Khoai lang cũng là một nguồn Vitamin C và E tuyệt vời, có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi các gốc tự do có hại, từ đó duy trì màu sắc da rạng rỡ.

Không chỉ chăm sóc da, khoai lang còn được nhiều chị em sử dụng như loại thực phẩm chính trong quá trình giảm cân của mình. Bởi trong khoai lang không chứa chất béo và Cholesterol.

thực phẩm làm đẹp da
Ảnh minh họa

Ớt chuông

Trong số các lại rau củ, trái cây thì ớt chuông đỏ và vàng chứa nhiều Vitamin C nhất, rất tốt cho quá trình sản xuất collagen.

Ngoài ra, ớt chuông đỏ còn chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, với đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và độc tố từ môi trường. Bạn có thể sử dụng ớt chuông trong các món khai vị như salad hoặc xào chín cùng với các thực phẩm khác.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh có sức mạnh chống viêm, chống lão hóa tuyệt đối. Thực phẩm này đồng thời giúp cung cấp Vitamin C để sản xuất collagen, đem lại độ đàn hồi cho làn da của bạn. Tốt nhất, bạn hãy chế biến thực phẩm này theo phương thức luộc hoặc hấp để giữ lại tối đa các dưỡng chất có lợi.

Đu đủ

Loại quả này không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có lợi, giúp cải thiện đô đàn hồi của da, ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn trên gương mặt.

Một loạt các chất ngăn ngừa oxy hóa trong đu đủ giúp chống lại các tổn thương gốc tự do và làm chậm dấu hiệu lão hóa da. Ngoài ra, trong đu đủ cũng chứa một loại enzyme gọi là papain, được tìm thấy trong rất nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết.

Chính vì thế, việc ăn đu đủ hoặc sử dụng các sản phẩm có chứa papain có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ các tế bào da chết, để lại làn da sáng, đầy sức sống.

Chanh và cam

Chanh và cam chứa rất nhiều Vitamin C cùng khoáng chất có lợi trong quá trình chống oxy hóa và thúc đẩy sản xuất collagen. Trong khi đó, collagen lại có vai trò giữ cho làn da của bạn dẻo dai, ngăn ngừa sần sùi và nếp nhăn.

Trúc Chi/ Theo: Phununews.net – chuyên trang Báo Người Đưa Tin

Nguồn: http://phununews.vn/6-loai-thuc-pham-giup-ban-co-lan-da-tre-dep-538452.htm

Thẻ
Back to top button