7 bí quyết “vàng” giúp sạc smartphone nhanh đầy pin

Nếu muốn sạc smartphone nhanh khi điện thoại của bạn không được hỗ trợ sạc nhanh thì 7 mẹo dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Tránh sạc qua máy tính

Thủ thuật - Tiện ích - 7 bí quyết 'vàng' giúp sạc smartphone nhanh đầy pin

Nếu muốn sạc điện thoại smartphone nhanh nhất có thể, bạn nên cắm sạc vào ổ điện. Công suất dòng điện trên cổng USB máy tính chỉ ở mức 0,5 ampe trong khi ở củ sạc thường là 1-2 ampe (đôi khi cao hơn).

2. Sạc pin nơi có nhiệt độ thấp

Hãy chọn nơi sạc có nhiệt độ thấp tránh xa nơi có ánh nắng chiếu vào. Nhiệt độ cao cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn.

3. Dùng bộ sạc nhanh

Rất nhiều smartphone dùng sạc nhanh tiêu chuẩn của Qualcomm hoặc một số thương hiệu khác thuộc công ty này. Do đó bạn có thể dùng sạc nhanh Samsung Adaptive với smartphone Motorola và sạc Motorola TurboPower cho điện thoại Samsung. Một số dòng iPhone mới nhất hay Google Pixel cũng có thể dùng chung nguồn sạc. Tuy nhiên, cũng có vài smartphone riêng biệt chỉ sử dụng sạc đặc chủng như OnePlus 5.

Cổng sạc mỗi smartphone được thiết kế để chấp nhận cường độ dòng điện nhất định vì vậy bạn không bắt buộc phải sử dụng loại sạc với công suất mạnh nhất. Smartphone trang bị Quick Charge 2.0 chỉ có thể sạc ở tốc độ 2.0 cho dù được kết nối với sạc Quick Charge 3.0.

4. Tránh xa sạc không dây

Nếu muốn sạc điện thoại nhanh thì đừng nghĩ đến việc dùng sạc không dây. Bởi lẽ tốc độ cũng như dung lượng sạc không dây chưa thể so sánh với các phiên bản có dây hiện nay. Ngay cả với “Fast Charge”, dù sạc nhanh hơn nhiều so với các loại sạc không dây khác nhưng vẫn tốn nhiều thời gian so với những loại sạc ampe cao của iPad.

5. Cài đặt chế độ “máy bay”

Thủ thuật - Tiện ích - 7 bí quyết 'vàng' giúp sạc smartphone nhanh đầy pin (Hình 2).

Smartphone sẽ sạc nhanh hơn nếu đặt ở chế độ “máy bay”. Điều này không mấy khó hiểu bởi khi điện thoại sử dụng ít pin hiển nhiên sẽ sạc nhanh hơn.

6. Tắt nguồn điện thoại

Cách này giúp điện thoại sạc cực nhanh tuy nhiên bạn phải chắc rằng trong khoảng thời gian đó bạn không phải nhận các cuộc gọi, hay tin nhắn quan trọng.

7. Sử dụng bộ sạc với ampe cao hơn

Không phải bộ sạc nào cũng giống nhau. iPhone đi kèm với bộ sạc 5 volt/1 ampe trong khi iPad là 5 volt/2,4 ampe. Do đó, dùng sạc iPad cho iPhone sẽ nhanh đầy pin hơn. Có điều một số đời iPhone cũ không thể chịu được dòng điện 1 ampe trở lên.

Theo một số thử nghiệm do Macrumors thực hiện, những thế hệ iPhone mới như iPhone X có thể sạc từ 0 đến 72% chỉ trong 1 giờ khi dùng loại sạc mới dành cho iPad. Trong khi nếu sử dụng loại sạc dành cho iPhone, con số này chỉ đạt 39% với cùng khoảng thời gian sạc.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button