7 thực phẩm khiến hội chị em càng ăn, càng đói

Tăng cân, béo phì là nỗi ám ảnh suốt đời của chị em phụ nữ. Chúng không chỉ khiến cơ thể chị em nặng nề, già nua nhanh chóng mà còn là nguyên nhân gây nên một số căn bệnh như: Cao huyết áp, tiểu đường, thậm chí ung thư…

Dưới đây là những thực phẩm kích thích sự thèm ăn nhiều hơn khiến chị em càng ăn lại càng cảm thấy đói, nếu đang trong quá trình giảm cân thì bạn không nên ăn chúng.

Rượu

Sức khỏe - 7 thực phẩm khiến hội chị em càng ăn, càng đói

Các nhà khoa học phát hiện ra rượu tác động trực tiếp đến phần dưới đồi của não, kích thích phần này khiến chúng ta thèm khát được nạp nhiều calo hơn.

Phô mai

Phô mai hay các sản phẩm từ sữa luôn hấp dẫn tất cả chúng ta, không chỉ vì chúng ngon mà còn vì cơ thể chúng ta đã được “lập trình” từ ngày còn bé.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Julieanna Hever: “Con người từ nhỏ đã được lập trình để có phản ứng ‘gây nghiện’ với protein có trong sữa, đó là lý do trẻ sơ sinh luôn thích được bú sữa mẹ”.

Cũng theo bà Julieanna Hever, phô mai chính là một dạng sữa cô đặc và chúng cũng tạo ra hiệu ứng tương tự. Trong phô mai có các hợp chất protein được gọi là casomorphin, kết hợp với lượng chất béo và muối cao tạo thành vị thơm ngon của phô mai khiến bạn càng ăn càng khao khát được thưởng thức nó nhiều hơn nữa.

Lòng trắng trứng gà

Sức khỏe - 7 thực phẩm khiến hội chị em càng ăn, càng đói (Hình 2).

Nhiều người ăn kiêng đã từ bỏ lòng đỏ trứng gà, thay vào đó họ chỉ ăn lòng trắng trứng để giảm cân, tuy nhiên đây chính là lý do khiến họ cảm thấy đói ngay sau khi ăn sáng.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Kayleen, chất béo bão hòa có trong lòng đỏ trứng gà không chỉ làm tăng cảm giác no mà còn cần thiết cho việc sản xuất hormone và sự hấp thụ của cơ thể.

Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn chứa vitamin A cần thiết cho da và hệ miễn dịch, vitamin B để hỗ trợ cho sức khỏe não và cơ bắp… Chính vì vậy, dù ăn kiêng nhưng bạn vẫn nên ăn cả lòng đỏ trứng gà nếu không bạn sẽ bị thiếu chất và nhanh cảm thấy bị đói.

Tương cà chua

Theo chuyên gia dinh dưỡng Lisa Hayim: “Tương cà chua hay bất kỳ loại thực phẩm nào có thành phần xi-rô ngô hàm lượng fructose cao (HFCS) đều làm cho cảm giác thèm ăn của bạn gia tăng, làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của cơ thể và làm chậm quá trình sản xuất leptin (giúp chúng ta cảm thấy no)”.

Món mì Pasta trắng

Sức khỏe - 7 thực phẩm khiến hội chị em càng ăn, càng đói (Hình 3).

Một khẩu phần mì Pasta thường chỉ có nửa cốc mì ống, khiến bạn không thể no được. Một bữa ăn thường của bạn là phải gấp 8 lần số đó. Khi bạn nạp vào quá nhiều đường tinh chất, cơ thể bạn sẽ bị quá tải insulin làm giảm đường trong máu và khiến bạn có cảm giác đói hơn nữa.

Khoai tây chiên

Một củ khoai tây chứa toàn carbohydrates dạng đơn có kích thước phân tử nhỏ mà cơ thể chúng ta hấp thu và chuyển hóa rất nhanh, nghĩa là lượng insulin sẽ tăng đột biến. Sự gia tăng insulin khiến đường trong máu giảm, tác động đến cảm giác đói và sinh lực, làm chúng ta cảm thấy mệt mỏi và muốn ăn nhiều hơn.

Nước ép trái cây

Tuy cũng làm từ rau quả, nhưng nước ép trái cây không có chất xơ và thường chỉ là một loại thức uống có đường. Chất xơ mới giữ cho bạn no lâu.

Trang Dung (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/7-thuc-pham-khien-hoi-chi-em-cang-an-cang-doi-a475318.html

Back to top button