8 tuổi được nhận vào làm ở NASA, 9 tuổi nhận bằng tiến sĩ và lý do thần đồng quay lại học tiểu học

IQ cao nhất thế giới 210, thần đồng Hàn Quốc 8 tuổi đã được nhận vào làm ở NASA, quyết chọn cuộc sống bình thường rồi bị người đời chỉ trích là thiên tài thất bại.

Câu chuyện về những đứa trẻ thiên tài luôn khiến chúng ta bất ngờ và không khỏi ngưỡng mộ bởi tài năng mà chúng được trời ban từ khi lọt lòng.

Thế nhưng ai biết  đằng sau là cả một tấn bi kịch.

Kim Ung Yong là một đứa trẻ bình thường cho đến khi người ta biết được chỉ số IQ của cậu bé là 210!

Và đó là người đầu tiên trên thế giới sở hữu chỉ số IQ khủng đến mức bất bại.

Cộng đồng mạng - 8 tuổi được nhận vào làm ở NASA, 9 tuổi nhận bằng tiến sĩ và lý do thần đồng quay lại học tiểu học

Cộng đồng mạng - 8 tuổi được nhận vào làm ở NASA, 9 tuổi nhận bằng tiến sĩ và lý do thần đồng quay lại học tiểu học (Hình 2).
Hình ảnh chú bé 7 tuổi ngồi học cùng các đàn anh trung học khiến nhiều người vừa thích thú vừa ngưỡng mộ

Ngay từ những năm tháng đầu đời, Kim đã bộc lộ trí thông minh hơn người.

Kim Ung Yong biết nói từ lúc 4 tháng tuổi, tuy nhiên đáng kinh ngạc hơn là 3 tuổi, Kim đã thông thạo vật lý đến mức siêu phàm.

Cộng đồng mạng - 8 tuổi được nhận vào làm ở NASA, 9 tuổi nhận bằng tiến sĩ và lý do thần đồng quay lại học tiểu học (Hình 3).

4 tuổi, Kim Ung Yong thành thạo 4 thứ tiếng bao gồm Hàn, Nhật, Anh và Đức. Tài năng đi cùng danh vọng, tên tuổi cậu bé thần đồng vang xa, cậu xuất hiện trên các bản tin thời sự và phủ sóng truyền hình Hàn Quốc bởi kĩ năng giải toán thần sầu.

Cộng đồng mạng - 8 tuổi được nhận vào làm ở NASA, 9 tuổi nhận bằng tiến sĩ và lý do thần đồng quay lại học tiểu học (Hình 4).

Năm 8 tuổi, khi các cậu bé vẫn đang mải mê với kẹo mút và đồ chơi nhiều màu thì Kim được NASA mời sang Mỹ để làm việc.

Không ai có thể ngờ rằng, một cậu bé 9 tuổi có trong tay tấm bằng tiến sĩ Đại học bang Colorado.

Đến năm 18 tuổi, Kim quay trở lại Hàn Quốc sống 1 cuộc sống “bình thường” như bạn bè đồng trang lứa.

Sở hữu trí óc hơn người, con đường vươn đến thành công của Kim có vẻ như vô cùng dễ dàng nhưng không ai có thể hiểu được nỗi khổ của những người sinh ra ở vạch đích như ông.

Khi Kim đặt chân về nước, lúc ấy người ta gọi cậu là thiên tài thất bại!

Kim kể lại quãng thời gian ở NASA: “Thời gian ở NASA, tôi sống như một cái máy. Hàng ngày, tôi thức dậy rồi bắt tay vào việc giải các phương trình được giao rồi ăn, ngủ rồi cứ thế lặp đi lặp lại như 1 vòng tuần hoàn. Lúc đó, tôi thật sự không biết mình đang làm gì, tôi rất cô đơn và không có lấy một người bạn”.

Suốt 10 năm ròng rã, Kim nhớ gia đình, bố mẹ và độ tuổi chưa bao giờ được là chính mình.

Và đó chính là lý do khiến người đàn ông thông minh nhất thế giới chấp nhận bỏ hết tất cả để hồi hương, sống cuộc sống mình mong muốn.

Trước sự ồn ào của dư luận, Kim từ tốn: “Mọi người muốn tôi trở thành chính trị gia hay ít nhất cũng làm việc cho một công ty lớn. Tôi không nghĩ mọi người có quyền gọi cuộc đời tôi là sự thất bại chỉ vì tôi không sống như họ mong muốn”.

Và ở Hàn Quốc, Kim làm lại từ đầu.

Kim học tiểu học, cơ sở, trung học và có tấm bằng tốt nghiệp phổ thông trong thời gian chưa đầy 1 năm.

Tuy bị nhiều người cười chê nhưng với Kim đó lại là thời gian tuyệt vời nhất ông được hưởng cuộc sống bình thường đúng nghĩa. Phải đến lúc này, ông mới nhận thấy mình đang sống cuộc đời thành công.

Trong quá khứ, Kim cảm thấy cuộc sống của mình vô cùng vội vã. Truyền thông tâng bốc nhiều đến nỗi khiến ông nghĩ mình đang làm việc đúng đắn. Nhưng một khi Kim ngừng lại, cũng chính họ là người chỉ trích ông nhiều nhất, như thể bắt buộc ông phải sống cuộc đời họ mong muốn.

Đến cuối cùng, Kim nhận ra rằng: “Mọi người đã quá đặt nặng chỉ số IQ. Xã hội không nên đánh giá con người bằng tiêu chuẩn đơn lẻ như vậy bởi mỗi người đều có tài năng, đẳng cấp, hy vọng và ước mơ của riêng mình. Chúng ta nên tôn trọng điều đó”.

Cộng đồng mạng - 8 tuổi được nhận vào làm ở NASA, 9 tuổi nhận bằng tiến sĩ và lý do thần đồng quay lại học tiểu học (Hình 5).

Đến nay, không nổi tiếng, không danh vọng nhưng ông vẫn hạnh phúc với sự lựa chọn của mình và tìm thấy sự bình yên trong công việc văn phòng.

Minh Anh

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button