800 y bác sĩ Bắc Giang bắt đầu giúp Hà Nội phòng, chống Covid-19

Đoàn y tế gồm 800 y bác sĩ của tỉnh Bắc Giang, đoàn sớm nhất trong 11 tỉnh thành tới hỗ trợ Hà Nội triển khai tiêm vắc–xin, xét nghiệm Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn TP.Hà Nội, chiều 8/9, đoàn gồm hơn 800 y, bác sĩ, cán bộ y tế, sinh viên tình nguyện của tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại quận Long Biên (TP. Hà Nội) để trợ giúp việc lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin cho người dân.

Thông tin với Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cho biết, Hà Nội là nơi sinh sống, học tập và làm việc của nhiều người dân Bắc Giang. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng là sự tri ân TP đã giúp đỡ tỉnh trong đợt dịch vừa qua, góp phần chung tay sớm đưa cuộc sống của nhân dân Thủ đô trở về trạng thái bình thường.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, trong chiều ngày 9/9, tại tổ dân phố số 2, phường Ngọc Lâm (quận Long Biên) đội ngũ y tế của Bắc Giang đang phối hợp triển khai tiêm và xét nghiệm.

Người dân lấy mẫu đều được khai báo y tế qua ứng dụng Bluezone. “Chúng tôi được thanh niên tình nguyện hướng dẫn sử dụng mã QR nên rút ngắn thời gian chờ đợi. Những lúc vắng người chỉ cần khoảng 2-3 phút, người dân đã khai báo báo và lấy mẫu xong”, ông Nguyễn Xuân Lâm (trú phường Ngọc Lâm, Long Biên) cho hay.

Cũng theo ông Lâm, đội ngũ y tế Bắc Giang rất tận tình chu đáo. Ông nói: “Thay mặt người dân Thủ đô, tôi gửi lời cảm ơn đến đoàn Bắc Giang cũng như các tỉnh đã xuống trợ giúp Hà Nội”.

Cán bộ tổ dân phố số 2 (phường Ngọc Lâm, Long Biên) cho hay, tại địa bàn này có hơn 600 hộ dân thường trú với gần 2000 người dân và nhiều lao động tự do đang tạm trú. Do dân số đông nên sự trợ giúp của đoàn y tế là vô cùng quan trọng, giúp địa phương rà soát, xét nghiệm diện rộng được toàn bộ.

Được biết, toàn bộ số mẫu sẽ vận chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang để xét nghiệm, bảo đảm thời gian trả kết quả trong vòng 24 giờ.

 Tham gia cùng đoàn chi viện Thủ đô, bác sĩ Đào Thị Hải (Bắc Giang) chia sẻ: “Hà Nội đã tận tình giúp Bắc Giang trong những ngày khó khăn do dịch bệnh, chính vì vậy khi làm việc tại Hà Nội chúng tôi sẽ cố gắng hết mình đảm bảo công tác chuyên môn nhanh chóng, chính xác, góp phần nào đưa người dân Thủ đô sớm ổn định lại cuộc sống”.

Sự kiện - 800 y bác sĩ Bắc Giang bắt đầu giúp Hà Nội phòng, chống Covid-19 (Hình 12).Trong chiều 8/9, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Kế hoạch số 206/KH-UBND xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Theo kế hoạch sẽ triển khai thần tốc xét nghiệm diện rộng toàn thành phố, tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn đến ngày 15/9 trên cơ sở số vắc-xin được bộ Y tế phân bổ và giao.

11 tỉnh, thành phố tham gia hỗ trợ thành phố trong công tác xét nghiệm, tiêm chủng gồm 7 tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 71/CĐ-TTg là Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Nguyên và 4 tỉnh, TP. Hà Nội đề nghị hỗ trợ là Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng.

Cũng trong ngày 9/9, tại trường PTTH Phúc Lợi (quận Long Biên), cán bộ y tế Bắc Giang đã tiến hành tiêm vắc-xin cho người dân.

Ở từng khâu đều bố trí nhân viên y tế hướng dẫn người dân tuân thủ các quy định về giãn cách, khử khuẩn tay, sau tiêm ngồi nghỉ ngơi theo dõi 30 phút để bảo đảm an toàn sức khỏe.

Đồng thời, đoàn công tác bố trí bác sĩ có chuyên môn về xử lý cấp cứu và kinh nghiệm về tiêm chủng theo dõi sức khỏe cho người dân.

Back to top button