9X tử vong do hút mỡ bụng: Đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của BV An Việt

Trước thông tin một nữ bệnh nhân 9X tử vong do hút mỡ bụng, đại diện sở Y tế Hà Nội cho hay sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ ngay hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện An Việt.

Như đã đưa tin, bệnh nhân Đ.N.A, 25 tuổi ở Phú Thọ đến một bệnh viện tư tại Hà Nội làm thẩm mỹ. Đến 19h, Đ.N.A được gây tê tuỷ sống để thực hiện thủ thuật nhưng bác sĩ chưa kịp làm gì thì bệnh nhân bị truỵ mạch, tụt huyết áp, ngừng thở. Do tình trạng nặng lên, bệnh nhân được chuyển sang bệnh viện Bạch Mai cấp cứu lúc 1h sáng ngày 7/4 trong tình trạng hôn mê sâu, rất nặng và đến 15h ngày 10/4, bệnh nhân tử vong.

Trước thông tin này, ngày 12/4 bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, sở Y tế đã cử người xuống nắm tình hình.

“Bệnh nhân nữ Đ.N.A (SN 1994) vào bệnh viện An Việt phẫu thuật tạo hình thành bụng và sau khi gây tê tủy sống thì bệnh nhân có biểu hiện bất thường. Ngay sau khi xảy ra tình trạng bệnh nhân nghi sốc phản vệ, bệnh viện An Việt đã cấp cứu và chuyển bệnh nhân sang bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong ngày 10/4”, bà Nhị Hà cho biết.

Nói về nguyên nhân bệnh nhân tử vong, bà Nhị Hà cho biết: “Kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân do cơ quan công an cung cấp. Thế nhưng,bước đầu sở Y tế Hà Nội cho rằng, bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ”.

Tin nhanh - 9X tử vong do hút mỡ bụng: Đình chỉ hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của BV An Việt

Bệnh viện An Việt – nơi xảy ra vụ việc nữ bệnh nhân 9X tử vong sau phẫu thuật hút mỡ bụng.

Cũng thông tin thêm với PV, bà Nhị Hà cho hay sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ ngay hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện An Việt (đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và sẽ thu hồi giấy phép của khoa tạo hình thẩm mỹ.

Đồng thời, sở Y tế Hà Nội đề nghị bác sĩ viết giải trình và đề nghị bệnh viện họp hội đồng chuyên môn. Phía sở Y tế cũng họp hội đồng chuyên môn để xác minh, đánh giá lại toàn bộ quá trình, diễn biến của vụ việc.

Được biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Thanh Xuân đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Cũng trong chiều ngày 12/4, bệnh viện Bạch Mai cho biết, vào khoảng 1h ngày 6/4/2019, khoa Cấp cứu, bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đ.N.A, 25 tuổi (sinh năm 1994) từ bệnh viện An Việt (BV tư) chuyển đến với lý do: Bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật. Bệnh nhân đã được bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Tình trạng bệnh nhân khi vào bệnh viện Bạch Mai là hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ… thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não…

Ngay sau đó, bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; Hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa hồi sức tích cực. Tiếp theo, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4/2019.

Chẩn đoán khi tử vong là hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

Còn phía bệnh viện An Việt, PV báo điện tử Người Đưa Tin cũng đã đến trực tiếp để làm việc. Tuy nhiên, lãnh đạo bệnh viện đều đi vắng, bận.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button