Á hậu Kiều Loan: Lòng như “lửa đốt” khi mất liên lạc với ba mẹ vì bão

Hà Thị Linh
Phải mất một ngày sau khi bão số 9 đổ bộ miền Trung, Á hậu Kiều Loan mới liên lạc được với ba mẹ và họ hàng. Biết tin mọi người không sao, cô mới thở phào nhẹ nhõm.
Muốn chia sẻ mất mát với bà con quê nhà

Những ngày qua, tình hình bão lũ đổ bộ vào miền Trung đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Gia đình, người thân của Á hậu Kiều Loan ở quê nhà Quảng Nam có bị ảnh hưởng gì không?

May mắn hai đợt thiên tai đổ bộ vừa rồi, gia đình tôi và bà con họ hàng không bị ảnh hưởng quá nặng nề. Do được cảnh báo kịp thời, nên mọi người đã ý thức được mức độ nghiêm trọng, có sự chuẩn bị để đối phó như soạn sửa cất đồ đạc, chằng chống nhà cửa,…

Điều tôi lo nhất là ba mẹ cũng đã lớn tuổi, nếu đêm hôm chạy mưa bão thì rất nguy hiểm. Nhưng, sau tất cả, mọi người không bị ảnh hưởng nhiều đến tính mạng và tài sản là mừng lắm rồi.

Giải trí - Á hậu Kiều Loan: Lòng như 'lửa đốt' khi mất liên lạc với ba mẹ vì bão

Khoảnh khắc ấm áp của Á hậu Kiều Loan bên bố mẹ.

Thời điểm bị mất liên lạc với gia đình do ảnh hưởng của mưa bão, hẳn Kiều Loan đã lo lắng không yên?

Đúng hôm bão vào, tôi lại đang kẹt công việc ở Sài Gòn, nên sốt ruột và lo cho mọi người ở nhà lắm. Vì, ba mẹ đã lớn tuổi, gia đình chị gái lại có con nhỏ.

Tôi chẳng thể tập trung vào công việc, chỉ lo cập nhật diễn biến của bão qua báo đài, rồi liên tục gọi về nhà hỏi thăm tình hình. Ban đầu, tôi vẫn liên lạc được, nhưng do ba má lo dọn dẹp nhà cửa để chống bão nên không nghe máy. Khi gọi được cho ba má, cũng là lúc trời chuyển gió to, nên tôi sốt ruột lắm.

Càng về sau, đọc thông tin mới liên tục trên báo, xem video mọi người ở quê chia sẻ lên mạng, tôi càng lo hơn. Đúng lúc “nước sôi lửa bỏng”, thì gọi về nhà không được. Dù tự trấn an bản thân rằng, ba má đã chuẩn bị kỹ càng nhà cửa rồi, chắc sẽ không sao đâu, nhưng lòng như “lửa đốt”, đứng ngồi không yên.

Quảng Nam là một trong những địa phương thiệt hại nặng nề do bão số 9. Liên tiếp các vụ sạt lở đất kinh hoàng xảy ra gây thương vong rất lớn về người. Là người con xứ Quảng, Loan cảm thấy thế nào khi người dân quê nhà đang gặp hoạn nạn?

Khi đọc được những thông tin đó, tôi đã không kìm được nước mắt. Thật sự, không ngôn từ nào có thể diễn tả nổi cảm xúc này. Xót xa, đau đớn lắm! “Khúc ruột” miền Trung những ngày qua ở đâu cũng khổ cực, mất mát, nhưng, có lẽ là người con xứ Quảng, chứng kiến nỗi đau quá lớn của bà con, tôi thấy mình phải có trách nhiệm hơn. Tôi muốn được chia sẻ sự mất mát đó với bà con.

Tôi mong mọi người có thể mạnh mẽ vượt qua được cơn khó khăn, hoạn nạn này, tiếp tục cuộc sống trước đó để bắt đầu lại từ đầu với những tia hy vọng và niềm vui mới.

Giải trí - Á hậu Kiều Loan: Lòng như 'lửa đốt' khi mất liên lạc với ba mẹ vì bão (Hình 2).

Á hậu Kiều Loan rơi nước mắt khi trước mất mát quá lớn của bà con ở quê nhà Quảng Nam.

Giữa lúc tuyệt vọng nhất, đã có những kỳ tích xuất hiện khi tìm kiếm nạn nhất mất tích trong các vụ sạt lở đất vừa qua. Điều Loan mong muốn nhất đến với bà con ngay lúc này là gì?

Không chỉ riêng tôi, mà tất cả người dân không may ở Nam Trà My có mất mát người thân đều không muốn phải chịu đựng điều đó. Điều cần làm lúc này là lo chu toàn cho người đã khuất, và những người may mắn được cứu sống, tôi chỉ mong họ bình tâm, sống phần đời còn lại một cách an nhiên, hạnh phúc.

Tôi tin, khi đứng bên bờ vực của sự sống và cái chết, người ta sẽ nhận ra điều mình hối tiếc và muốn làm nhất là gì. Nếu được tiếp tục sống, họ sẽ cố gắng làm những điều đấy, để sống không hối tiếc và trân trọng hơn bao giờ hết.

Lý do chưa về hỗ trợ miền Trung 

Suốt những ngày qua, đã có rất nhiều nàng hậu, người đẹp trực tiếp đến hỗ trợ, giúp đỡ bà con Miền Trung. Nhiều người cũng thắc mắc, sao không thấy Á hậu Kiều Loan, trong khi đó cũng là quê nhà của chị?

Thực ra, cũng có rất nhiều nguyên do khiến tôi chưa thể trực tiếp đến hỗ trợ bà con. Năm nay, cuộc sống của hầu hết mọi người chịu nhiều biến động, khó khăn vì dịch bệnh chưa qua, thiên tai lại hoành hành.

Đợt dịch bệnh, tôi cùng công ty đã vận động được cơ số vật chất gửi về ủng hộ miền Trung. Dẫu biết rằng, năm nay, những nơi ít thiên tai đã là một may mắn, nhưng kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch khiến nhiều đơn vị, cá nhân vẫn đang loay hoay khắc phục. Thế nên, việc vận động quyên góp ủng hộ liên tục cũng phải cân nhắc. Bản thân tôi cũng chưa đóng góp đủ nhiều, việc kêu gọi mọi người cũng khó. Tôi chỉ âm thầm đóng góp và rủ những anh chị trước đây đã đồng hành cùng mình làm thiện nguyện, góp chút sức mọn giúp đỡ đồng bào.

Đợt lũ lụt vừa rồi, tôi lại kẹt lịch thi, nên không thể đi được. Phía công ty cũng có sự thay phiên nhau đi giữa các nàng hậu, nên lỡ chuyến này, thì sẽ bù chuyến khác.

Giải trí - Á hậu Kiều Loan: Lòng như 'lửa đốt' khi mất liên lạc với ba mẹ vì bão (Hình 3).

Á hậu Kiều Loan muốn giúp bà con vùng lũ vơi bớt những nhọc nhằn, khó khăn.

Ngay lúc này, Kiều Loan có kế hoạch, dự định gì để giúp đỡ bà con Quảng Nam nói riêng và đồng bào miền Trung nói chung không?

Kế hoạch trước mắt của tôi là sẽ về quê nhà Quảng Nam để giúp đỡ những hoàn cảnh chịu nhiều thiệt hại trong đợt bão lũ vừa qua. Hiện, tôi đã đứng ra kêu gọi quyên góp và cùng công ty gây được quỹ thiện nguyện kha khá rồi. Tôi hy vọng, sẽ phần nào đó giúp vơi đi những nhọc nhằn, khó khăn cho bà con ngay lúc này.

Cảm ơn chia sẻ của Á hậu Kiều Loan!

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button