Á hậu Trịnh Kim Chi vận động cứu trợ cho 178 công nhân hậu đài sân khấu

Á hậu Trịnh Kim Chi vận động cứu trợ cho 178 công nhân hậu đài sân khấu
Theo thông tin từ đạo diễn Thanh Hiệp, vào sáng ngày 5/7 tại trụ sở hội Sân khấu TPHCM, BCH hội Sân khấu sẽ tổ chức trao tặng quà cho đội ngũ công nhân hậu đài thuộc 17 sân khấu công lập và sân khấu xã hội hoá tại TPHCM.

Đây là sự nỗ lực của Á hậu Hoa hậu Việt Nam – NSƯT Trịnh Kim Chi trong việc tổ chức. Với vai trò Phó chủ tịch hội Sân khấu TPHCM, chị đã đứng ra vận động quyên góp cũng như bỏ thêm kinh phí để hỗ trợ.

Á hậu – NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết trong các đợt giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh COVID-19, lực lượng công nhân hậu đài của các sân khấu là những người gặp khó khăn nhiều nhất.

“Đó là những công nhân hậu đài sân khấu hàng ngày đã khó khăn vì thu nhập không cao, nhưng khi sàn diễn ngưng hoạt động, họ còn gặp khó khăn hơn rất nhiều. Vì thế sự chia sẻ, giúp đỡ những đồng nghiệp trong hoàn cảnh này là rất quý, rất kịp thời” – Trịnh Kim Chi cho biết.

Đai diện các sân khấu nhận quà hỗ trợ

Với trọng trách là Phó chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM và cũng là người quản lý sân khấu mang tên chị, Trịnh Kim Chi thấu hiểu đời sống người nghệ sỹ nên chị đã đã đứng ra kêu gọi nghệ sĩ đồng nghiệp, các mạnh thường quân đóng góp nhằm hỗ trợ nghệ sĩ khó khăn, nhất là công nhân hậu đài của các sân khấu công lập và xã hội hóa.

Từ lời vận động của Trịnh Kim Chi, nhiều nghệ sỹ như NSND Kim Xuân, NS Lý Hương, Đào Vân Anh, Cát Tường, Nam Cường… cũng như một số nhà hảo tâm đã đóng góp cho Hội. Ngoài ra Trịnh Kim Chi cũng vận động gia đình ủng hộ thêm để có được món quà thực ý nghĩa với những người nghệ sỹ đang gặp khó khăn.

Theo kế hoạch, vào sáng ngày 5/7, hội Sân khấu sẽ tổ chức trao quà cho 178 nghệ sỹ, công nhân hậu đài thuộc 17 sân khấu tại TPHCM. Mỗi phần quà sẽ bao gồm 1 triệu đồng, 5 kg gạo và 01 thùng mỳ gói. Do đang còn dịch bệnh không thể tập trung đông người nên các sân khấu sẽ cử người đại diện tới nhận và trao lại cho những người khó khăn có trong danh sách tại sân khấu của mình.

Á hậu- NSƯT Trịnh Chi trong lần vận động và tặ ng quà cho nghệ sỹ Thương Tín

Được biết đây không phải là lần đầu Trịnh Kim Chi đứng ra vận động quyên góp cho các nghệ sỹ gặp khó khăn. Trước đây Trịnh Kim Chi đã từng quyên góp cho các nghệ sỹ như Thương Tín, Hoàng Lan, Mạc Can…

Theo tienphong.vn

Back to top button