Ai được thừa kế khối tài sản kếch xù 7.000 tỷ của Châu Tinh Trì?

Sở hữu khối tài sản lên tới 7.000 tỷ nhưng không lập gia đình, Châu Tinh Trì sẽ để ai thừa kế ?

Tại làng giải trí Hong Kong, Châu Tinh Trì và Châu Nhuận Phát là những đại gia showbiz ẩn dật, tiết kiệm và không có con cái.

Ngôi sao - Ai được thừa kế khối tài sản kếch xù 7.000 tỷ của Châu Tinh Trì?

Toutiao tiết lộ Châu Tinh Trì đã có suy tính riêng cho khối tài sản của mình. Do không lập gia đình nên Tinh Gia có ý định để một phần tài sản cho anh chị em trong nhà. Phần còn lại Châu Tinh Trì sử dụng với mục đích từ thiện.

Trang báo Hong Kong cho hay: “Châu Tinh Trì muốn đồng tiền kiếm được phải được dùng có ý nghĩa. Đó là lý do Tinh Gia sẵn sàng từ thiện phần lớn tài sản”.

Châu Tinh Trì chẳng phải là cái tên xa lạ trong làng giải trí Trung Quốc và cả khán giả khắp châu Á.

Không những nổi tiếng với vai trò diễn viên, Châu Tinh Trì còn là một đạo diễn tài ba, tên tuổi của ông gắn liền với hàng loạt bộ phim ăn khách như: Tân lộc đỉnh ký, Đại thoại Tây du, Quốc sản 007, Đội bóng Thiếu Lâm, Đường Bá Hổ, Tuyệt đỉnh Kung Fu, Mỹ nhân ngư…

Ngoài là điện ảnh, Châu Tinh Trì còn được biết đến là đại gia nhà đất thứ thiệt. Vua hài Hong Kong sở hữu vô số lô đất đắt giá ở khắp xứ Hương Cảng. Ước tính khối tài sản của Châu Tinh Trì lên tới 1,5 tỷ HKD (hơn 7 nghìn tỷ đồng).

Trong giai đoạn từ đầu năm 2017 đến hết năm 2018, Châu Tinh Trì thu về 82 triệu USD (tương đương 1.932 tỷ đồng) từ lợi nhuận phim và kinh doanh.

Bên cạnh sự nghiệp điện ảnh, Châu Tinh Trì sở hữu chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh mang tên mình ở Hong Kong, là chủ đội bóng đá Angel Hong Kong, và tham gia góp vốn kinh doanh nước hoa và rượu vang.

Ngoài ra, “Ông vua hài” cũng đầu tư mạnh vào hệ thống rạp chiếu phim. Hãng phim điện ảnh Trung Hoa hiện nay là thuộc sở hữu của Châu Tinh Trì.

Hai cụm rạp hot nhất – Việt Giới và Gia Dụ cũng do Châu Tinh Trì đứng tên.

Ngôi sao - Ai được thừa kế khối tài sản kếch xù 7.000 tỷ của Châu Tinh Trì? (Hình 2).
Hình ảnh hiếm hoi về một trong những căn biệt thự hạng sang của Châu Tinh Trì.

Theo Sina, Châu Tinh Trì còn là một nhà đầu tư chứng khoán có đầu óc.

Thêm vào đó, những năm qua, khối tài sản này chỉ tăng thêm không bớt đi do tính cách tiết kiệm của Châu Tinh Trì.

Ở tuổi 56, Châu Tinh Trì vẫn sống cô độc một mình và luôn quen với việc ăn cơm mẹ nấu. Khi bận việc không thể ăn ở nhà, ông mới ra ngoài ăn nhưng hầu như cũng chỉ đi một mình.

Ngôi sao - Ai được thừa kế khối tài sản kếch xù 7.000 tỷ của Châu Tinh Trì? (Hình 3).
Châu Tinh Trì bị bắt gặp mang đồ ăn thừa về.

Ông từng bị bắt gặp rời khỏi nhà hàng với một gói đồ ăn thừa. Khi đó, cư dân mạng Trung Quốc đã phản ứng gay gắt, cho rằng ông là đại minh tinh giàu có nhưng lại ki bo, bủn xỉn đến mức đồ ăn thừa cũng tiếc rẻ.

Mẹ Châu Tinh Trì không lạ về tính cách tiết kiệm của con trai. Bà chia sẻ: “Tôi vẫn chăm con cho đến giờ. Dù giàu có, Châu Tinh Trì không nghĩ đến chuyện hưởng thụ, vẫn ngày ngày ăn cơm do tôi nấu”.

Quần áo của Châu Tinh Trì cũng chỉ thuộc hạng bình dân chứ không dùng hàng hiệu nổi tiếng.

Ông không có xe riêng, vật gắn bất ly thân chính là chiếc xe đạp cũ. Thỉnh thoảng người ta thấy Châu Tinh Trì đi taxi, nhưng đó là đợt taxi giảm giá.

Ngôi sao - Ai được thừa kế khối tài sản kếch xù 7.000 tỷ của Châu Tinh Trì? (Hình 4).

Châu Tinh Trì thường được nhắc đến với tính cách bần tiện, rất coi trọng đồng tiền và quản lý chi tiêu rất chặt chẽ. Có người nói vì xuất thân nghèo khó và tuổi thơ không êm đềm khiến Châu Tinh Trì trở nên như vậy.

Ngôi sao - Ai được thừa kế khối tài sản kếch xù 7.000 tỷ của Châu Tinh Trì? (Hình 5).
Ba mẹ con Châu Tinh Trì.

Một câu chuyện nổi tiếng về tuổi thơ Châu Tinh Trì kể rằng thời ông còn nhỏ, mẹ thường chỉ ăn rau và nhường thịt cho hai chị em.

Một lần Châu Tinh Trì muốn nhường miếng đùi gà cho mẹ nên cố tình làm rơi chiếc đùi gà xuống đất. Mẹ Châu Tinh Trì rất giận nên đánh ông nhưng vẫn nhặt đùi gà lấm bẩn lên rửa và ăn.

Tuy nhiên, mặc kệ những lời đồn đoán, Châu Tinh Trì chưa một lần tiếng thanh minh hay giải thích.

Người thông cảm trong giới gọi ông là “thần giữ của” nhưng người không hài lòng chê Châu Tinh Trì là gã keo kiệt, bủn xỉn.

Cũng vì tiền, không ít lần Châu Tinh Trì xích mích với những người anh, người chị trong nghề.

Thế nhưng, có một điều ít ai biết trong suốt nhiều năm nay, Châu Tinh Trì vẫn âm thầm làm từ thiện.

Không chỉ hiến tặng tủy xương của chính mình, ông còn ra sức giúp đỡ nhiều bệnh nhân tìm thấy tủy xương phù hợp và hỗ trợ tài chính cho họ khi cần thiết.

Trong vụ động đất lịch sử ở Vấn Xuyên, Tinh Gia là một trong những nghệ sĩ hào phóng nhất khi quyên góp tới 30 triệu NDT (hơn 100 tỷ đồng) cho những gia đình chịu thiệt hại.

Không giống các ngôi sao lớn khác thường lập quỹ từ thiện mang tên mình, Châu Tinh Trì lựa chọn các cách đơn giản hơn, đóng góp cho xã hội nếu thấy xứng đáng.

Minh Anh

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button