Ai là kẻ chủ mưu đứng sau vụ truy sát giang hồ Quân “xa lộ”?

Tham gia dàn xếp một vụ mâu thuẫn tiền bạc trong làm ăn, Quân “xa lộ” đã bị nữ Việt kiều cùng hàng chục giang hồ chém chết.

Chiều 8/11, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho biết, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự vụ giang hồ Quân “Xa lộ” tức Mai Văn Quân (SN 1965, trú quận Thủ Đức) bị truy sát tử vong vào đêm 4/11 vừa qua trên địa bàn phường Bình Thọ, quận Thủ Đức.

An ninh - Hình sự - Ai là kẻ chủ mưu đứng sau vụ truy sát giang hồ Quân 'xa lộ'?
Mai Văn Quân.

Theo thông tin từ cơ quan công an, Công an TP.HCM đã bắt 6 đối tượng liên quan đến việc truy sát Mai Văn Quân gồm: Võ Thùy Linh (SN 1991, nữ Việt kiều, được xác định là đối tượng cầm đầu), Ty Thanh Đại (SN 1985), Đặng Quốc Duy (SN 2003), Bùi Quốc Duy (SN 2003), Nguyễn Tiến Minh Tài (SN 1982) và Nguyễn Anh Trung (SN 1985, cùng ngụ quận Thủ Đức). Cơ quan công an cũng xác định, tham gia truy sát Quân còn có nhiều đối tượng khác. Hiện công an đang khẩn trương truy bắt những tên liên quan.

Theo điều tra, đối tượng Linh có thẻ xanh (thẻ thường trú nhân) của chính phủ Austrialia và có mâu thuẫn trong việc làm ăn với một người đàn ông tên Trung. Linh cho rằng Trung nợ mình 35 tỷ đồng, còn Trung lại cho rằng Linh nợ mình 40 tỷ đồng.

An ninh - Hình sự - Ai là kẻ chủ mưu đứng sau vụ truy sát giang hồ Quân 'xa lộ'? (Hình 2).
Nữ việt kiều Võ Thùy Linh.

Sau khi 2 bên không thống nhất giửi quyết được mâu thuẫn, các đối tượng đã nhờ sự can thiệp của giang hồ xã hội đen.

Tối 4/11, Linh cùng S. (1 đối tượng giang hồ) và 2 đàn em S. đến quán ăn ở quận Thủ Đức để ăn nhậu. Lúc này, Linh kể cho S. biết việc Trung nợ tiền và nhờ S. can thiệp.

Biết Trung là đàn em của một giang hồ khác là Hoàng “điên” nên Sử điện cho Hoàng “điên” nhắc nhở Trung phải trả nợ cho Linh. Tuy nhiên, Hoàng “điên” trả lời không nên tin Linh, ngược lại Linh đang mắc nợ Trung 40 tỷ đồng.

Cũng tối hôm đó, Trung phát hiện Linh trong quán nhậu nên gọi cho Quân “xa lộ” đến nói chuyện.

Khoảng 22h00 cùng ngày, Linh và nhóm người trên ra về, bât ngờ Quân “xa lộ” chặn, đập xe đồng thời đuổi theo và đe doạ Linh. Quân nhắn tin cho Linh nếu muốn gặp nói chuyện thì tới quán karaoke VIP Nice ở đường Khổng Tử, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức.

An ninh - Hình sự - Ai là kẻ chủ mưu đứng sau vụ truy sát giang hồ Quân 'xa lộ'? (Hình 3).
Hiện trường vụ truy sát.

Sau đó, Linh cùng Sử huy động khoảng 20 đàn em mang hung khí tới điểm hẹn. Khi vừa đến cửa quán karaoke trên, nhóm của Linh phát hiện Quân nên xông vào đuổi chém đối thủ gục tại chỗ rồi tẩu thoát.

Tiếp đó, Linh bố trí nhóm đàn em đi 4 xe ô tô xuống TP.Vũng Tàu để lẫn trốn, Linh gọi cho 1 người anh tên Võ Trường Giang để xuống đây tiếp tế tiền bạc, thuê nhà cho nhóm đối tượng trốn lâu dài.

Riêng Linh ngay sau đó đã tìm cách lẫn trốn ra nước ngoài. Tuy nhiên, khi Linh đang ở sân bay thì công an phát hiện bắt giữ.

* Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

Theo: nguoiduatin.vn

link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ai-la-ke-chu-muu-dung-sau-vu-truy-sat-giang-ho-quan-xa-lo-a455689.html

Thẻ
Back to top button