Ấm áp bữa cơm tất niên của phạm nhân trong trại tạm giam

Hà Thị Hằng

Bữa cơm tất niên là tấm lòng của cán bộ quản giáo động viên phạm nhân phấn đấu trong cải tạo, lao động để được giảm án, sớm trở về với gia đình, xã hội.
Đây là sự ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của phạm nhân trong quá trình lao động cải tạo, chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật buồng giam sau một năm.

Để tạo điều kiện cho các phạm nhân được đón cái Tết ấm cúng, lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An quyết định nâng khẩu phần ăn gấp 5 lần ngày thường trong bữa cơm tất niên. Đây là những cố gắng của Ban giám thị, cán bộ, chiến sỹ đơn vị dành cho phạm nhân ngoài chế độ ăn ngày Tết theo quy định.

Phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An được Ban giám thị tổ chức bữa cơm tất niên sớm với chế độ ăn gấp 5 ngày thường.

Khi bên ngoài phố thị náo nhiệt, người người nhà nhà đang hối hả ngược xuôi mua sắm Tết thì các phạm nhân cùng nhau vào bếp nấu nướng, chuẩn bị mâm cơm tất niên tươm tất nhất. Một cành đào phai cũng đã được cán bộ đưa vào trước đó, trang trí đèn nháy rực rỡ. Không khí Tết như tràn ngập không gian…

Mâm cơm tất niên có bánh chưng, thịt đông, dưa hành… thịnh soạn không kém bữa cơm tất niên của bất kỳ gia đình Việt Nam nào.

Mâm cỗ có bánh chưng, có thịt đông, có gà luộc, cá hấp, dưa món, cải xào, canh xương hầm củ quả và 1 chai nước ngọt.

 Cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đến từng mâm cơm chúc các phạm nhân ăn ngon miệng.

Nhiều người đã rơi nước mắt khi nghe những lời chúc từ cán bộ trại giam. Phạm nhân  N. Đ. K.,  trú huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An lần đầu ăn Tết ở trại giam. Ông K. đang thụ án 25 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. “Tôi rất xúc động khi cán bộ trại giam tổ chức cho anh em phạm nhân bữa cơm tất niên. Dù không được đón Tết bên gia đình, bên vợ con nhưng tôi cũng thấy ấm lòng hơn”, phạm nhân K. chia sẻ.

“Vào những ngày Tết đến, Xuân về, ai cũng muốn sum vầy bên gia đình đón thời khắc năm mới. Bữa cơm là tấm lòng của cán bộ quản giáo để động viên họ tiếp tục phấn đấu trong cải tạo, lao động để được giảm án, sớm trở về với gia đình, xã hội”, Thượng tá Đinh Trọng Dung – Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cho biết.

theo nguoiduain.vn

 

Back to top button