Ấm lòng bữa cơm tất niên đầy hương vị Tết của phạm nhân trong trại giam

Như thường lệ cứ đến dịp Tết Nguyên đán, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An lại tổ chức tất niên cho các phạm nhân đang thi hành án ở đây. Các phạm nhân quây quần bên mâm cơm tất niên, như một gia đình, cùng nhau trò chuyện vui vẻ để khuây đi nỗi nhớ người thân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Ngày 29/1 (24 Âm lịch), trại giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức bữa cơm tất niên cho các phạm nhân. Để các phạm nhân được đón cái Tết ấm cúng, lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An quyết định nâng khẩu phần ăn gấp 5 lần ngày thường trong bữa cơm tất niên. Đây là những cố gắng của Ban giám thị, cán bộ, chiến sỹ đơn vị dành cho phạm nhân ngoài chế độ ăn ngày Tết theo quy định.

Tin nhanh - Ấm lòng bữa cơm tất niên đầy hương vị Tết của phạm nhân trong trại giam
Trại giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng cho phạm nhân.

Mâm cỗ thịnh soạn được bày sẵn, phạm nhân trật tự xếp hàng ngồi vào bàn, từ tốn ăn uống, gắp thức ăn cho nhau và nói những điều vui vẻ, tốt đẹp. Dường như, trong cái không khí ấm cúng ấy, những người đã từng lầm lỡ, sa ngã trở nên gần gũi, thân thuộc với nhau hơn.

Tin nhanh - Ấm lòng bữa cơm tất niên đầy hương vị Tết của phạm nhân trong trại giam (Hình 2).
Trung tá Đinh Ngọc Dung – Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đến từng mâm cơm chúc các phạm nhân ăn ngon miệng.

Được biết, Trại đang quản lý, giam giữ hơn 1.000 can, phạm nhân, trong đó có hơn 122 phạm nhân đang chấp hành án. “Đây là năm đầu tiên tôi ăn Tết ở trại giam. Được ăn bữa cơm tất niên, được Ban giám thị, các cán bộ quản giáo quan tâm, động viên nhiều nên cũng đỡ buồn. Tôi sẽ cố gắng cải tạo tốt trở về với gia đình. Cảm ơn cán bộ trại giam đã tổ chức bữa cơm ấm cúng cho chúng tôi”, anh N.V.H. đang thụ án trong trại giam cho biết. 

Tin nhanh - Ấm lòng bữa cơm tất niên đầy hương vị Tết của phạm nhân trong trại giam (Hình 3).
Bữa cơm đủ đầy hương vị Tết

Đây đã là năm thứ 9 liên tiếp Trại tạm giam Công an Nghệ An tổ chức tất niên, vui Tết đón Xuân cho các phạm nhân.”Bữa cơm là tấm lòng của cán bộ quản giáo, vừa là để động viên phạm nhân yên tâm tiếp tục phấn đấu trong cải tạo, lao động để được giảm án, sớm trở về với gia đình, xã hội, trở thành con người lương thiện”, Trung tá Đinh Ngọc Dung, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cho biết.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button