“Amateur” lớ ngớ vớ vàng ròng, nhanh chân bán ra chợ trời lấy 45 tỷ

Sau khi nhặt được rương bạc chứa vương miện, vòng tay và đồng xu bằng vàng ròng, người đàn ông liền bán ra chợ trời để nhận kết đắng sau đó.

Vô tình đào được 1 chiếc rương bạc trong vùng đất ở Bulgaria, người đàn ông giật mình khi trông thấy trong rương chứa nhiều vương miện, vòng tay và đồng xu bằng vàng.

Người này liền mang chúng qua chợ trời để giao dịch, trong đó có một chiếc vương miện có trọng lượng khoảng 400 gr được bên bán thách giá 2 triệu USD.

Sau cuộc giao dịch đen, người đàn ông này thu về túi 45 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc buôn bán chui đã bị tóm gọn ngay khi hai bên đang ký thỏa thuận mua bán tại thị trấn Simeonovgrad, Bulgaria. Theo đó, 7 người đã bị bắt giữ ngay trong khi đang cố bán những hiện vật bằng vàng độc đáo này.

Những chiếc vương miện, vòng cổ, vòng tay và đồng xu bằng vàng.

Đánh giá ban đầu của chuyên gia, các cổ vật có giá trị này ra đời từ nửa sau của thế kỷ thứ 4 TCN. Đáng nói, kho báu này còn được cho là đã được sở hữu bởi tầng lớp thượng lưu Thracian cổ đại.

Năm 2016, thợ lặn Vincent Thurkettle gây bất ngờ với truyền thông bằng câu chuyện may mắn của mình.

Trước đó, ông Vincent Thurkettle đã dành 6 tuần mỗi mùa hè để tìm bụi vàng cùng gia đình và bạn bè. Kết quả là năm 2012, Vincent đã phát hiện ra cục vàng nặng 97,12g, ước tính trị giá 50.000 bảng Anh (hơn 1,6 tỷ đồng) khi đang lặn cách bờ biển Anglesey khoảng 5m.

Vincent cùng cục vàng nhỏ có giá trị cực lớn.

Cục vàng được tin là thuộc kho báu trị giá 120 triệu bảng Anh mất tích cùng con tàu Royal Charter – con tàu bị chìm năm 1859 do bão. Trong suốt 150 năm qua, những người săn kho báu đã không ngừng lùng sục, kiếm tìm mỏ vàng chìm dưới đáy đại dương.

Sau khi câu chuyện của Vincent thu hút sự chú ý của truyền thông, nhiều tháng sau, khu vực biển này tấp nập người đến với mong muốn được 1 lần nhặt được vàng.

Cục vàng lẫn cùng với bụi sỏi.

Vincent tin nó có giá khoảng 50.000 bảng Anh (nhiều hơn giá trị vàng thực sự) vì nó cực kì hiếm và được tìm thấy gần một vụ đắm tàu nổi tiếng. Như vậy, ngoài giá trị vàng, nó còn có giá trị lịch sử.

Thanh Minh (Nguồn Guardian)

theo nguoiduatin.vn

Back to top button