Amazon thử nghiệm robot giao hàng tự động “Scout”

Amazon đang tiên phong trong việc sử dụng dịch vụ giao hàng tự động cho khách hàng mà không cần tới người điều khiển.

Cuộc sống số - Amazon thử nghiệm robot giao hàng tự động “Scout”

SCMP đưa tin, Amazon đã bắt đầu giới thiệu các robot có kích thước nhỏ chỉ bằng một chiếc máy làm mát để thực hiện việc chuyển hàng cho khách trong một khu phố ở Seattle, Mỹ.

Ông Sean Scott, Phó chủ tịch của dự án cho biết, các phương tiện giao hàng có bánh xe chạy bằng điện với cái tên là Scout được tạo ra bởi Amazon, có khả năng tự di chuyển dọc theo vỉa hè với tốc độ của một người đi bộ.

Amazon đang là công ty tiên phong trong thị trường giao hàng bằng robot hoặc robot tự điều khiển với mục đích vận chuyển các bữa ăn và hàng hóa mà không cần con người giám sát.

“Chúng tôi đã phát triển Amazon Scout tại phòng thí nghiệm của mình ở Seattle, với việc đảm bảo các thiết bị có thể di chuyển một cách an toàn và hiệu quả xung quanh vật nuôi, người đi bộ và bất cứ thứ gì có mặt trên đường”, SCMP trích lời ông Scott trong một bài giới thiệu trực tuyến về sản phẩm.

Nhà nghiên cứu này mô tả Scout có kích thước của một chiếc máy làm mát loại nhỏ, và cho biết hiện đã có 6 chiếc trong số chúng đang được sử dụng để chuyển hàng tại một quận ở Seattle.

“Khách hàng có thể đặt hàng tại quận Snohomish như bình thường và các gói hàng từ Amazon sẽ được giao bởi một trong những con robot Amazon Scout”, ông Scott nói.

Công ty cho biết, robot giao hàng Scout sẽ chỉ hoạt động trong thời gian ban ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, có khả năng tự động điều khiển đến các điểm đến nhưng sẽ có nhân viên của Amazon đi kèm.

Kết quả của cuộc thử nghiệm Scout sẽ xác định xem hệ thống của sản phẩm này có được mở rộng và hoạt động hiệu quả hay không.

Kiều Trang

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button