Ăn bánh mì chà bông sau thánh lễ, 30 trẻ em nhập viện

Trưa nay (28/10), sau khi tham gia thánh lễ thiếu nhi ở một nhà thờ trên địa bàn Q.Tân Phú (TP.Hồ Chí Minh), các cháu được ăn bánh mì chà bông và 30 cháu bé đã phải nhập viện vì ngộ độc.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ chiều 28/10, bác sĩ Lương Văn Sinh – Phó Giám đốc bệnh viện Q.Tân Phú (TP.HCM) – cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến khoảng 30 bé nhập viện cấp cứu.

Theo bác sĩ Sinh, khoảng 11h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 30 bé (độ tuổi từ 7 đến 12) nhập viện trong tình trạng đau bụng, ói, tiêu chảy. Sau khi sơ cấp cứu, có 5 bé được chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục theo dõi điều trị.

30 trẻ em ở Q.Tân Phú (TP.HCM) bị nhập viện sau khi ăn bánh mì chà bông do một doanh nghiệp cung cấp sau thánh lễ ở nhà thờ
30 trẻ em ở Q.Tân Phú (TP.HCM) bị nhập viện sau khi ăn bánh mì chà bông do một doanh nghiệp cung cấp sau thánh lễ ở nhà thờ

Trong khoảng 25 bé còn lại có 10 bé đang được theo dõi, các bé còn lại sức khỏe tạm ổn được chuyển lên khoa nghỉ ngơi, có thể được xuất viện ngay trong ngày.

Báo Công an TP.Hồ Chí Minh thông tin thêm, theo người nhà bệnh nhi, sau khi dự buổi thánh lễ sáng chủ nhật tại nhà thờ Tân Thái Sơn, P.Tân Quý, quận Tân Phú, các bé được phát một phần bánh mì chà bông do một doanh nghiệp thực phẩm cung cấp.

Đến hơn 10 giờ thì một số em bắt đầu có dấu hiệu đau bụng, ói. Sau đó, số lượng trẻ đau bụng, ói, đi cầu lỏng bắt đầu tăng lên và được người nhà đưa đến bệnh viện quận Tân Phú để cấp cứu.

Do sự việc xảy ra trong ngày nghỉ nên bệnh viện quận Tân Phú đã tăng cường thêm hai bác sỹ chuyên khoa nhi và hai bác sỹ cấp cứu để đáp ứng tình hình.

Để tìm hiểu nguyên nhân vụ ngộ độc, tờ VOV cập nhật thông tin cho hay, hiện đội Quản lý An toàn thực phẩm số 6 – Tân Phú đang cùng phối hợp với cơ quan chức năng, cơ sở sản xuất bánh mì… niêm phong để kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm.

H.Y (tổng hợp)

Theo : Nguoiduatin.vn

Back to top button