Ấn Độ tìm kiếm máy bay vận tải quân sự mất tích gần biên giới Trung Quốc

Vào ngày 3/6, một chiếc AN-32 của Không quân Ấn Độ (IAF) với 13 người trên máy bay đã mất tích sau khi khởi hành từ Jorhat.

Tiêu điểm - Ấn Độ tìm kiếm máy bay vận tải quân sự mất tích gần biên giới Trung Quốc

Máy bay vận tải quân sự An-32.

Quân đội Ấn Độ đang tiến hành chiến dịch tìm kiếm cứu nạn, hy vọng tìm thấy chiếc máy bay vận tải quân sự An-32 đã khởi hành ngày hôm qua, chở theo 13 người từ thành phố Jorhat. Chiếc máy bay mất tích sau khi bị mất liên lạc với các nhân viên không lưu.

Máy bay cất cánh lúc 12h25 hôm 3/6 và dự kiến hạ cánh một giờ sau đó ở bang Arunachal Pradesh lân cận. Vào lúc 13h, phi hành đoàn bị mất liên lạc với mặt đất, sau đó mọi kết nối với máy bay bị gián đoạn.

Theo IAF, Quân đội Ấn Độ đã triển khai một chiến dịch quy mô lớn để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Phía quân đội cho rằng rằng máy bay có thể đã bị rơi và đã khoanh vùng được nơi máy bay gặp nạn.

Việc tìm kiếm máy bay đã diễn ra suốt đêm qua, nhưng các nỗ lực của quân đội gặp nhiều trở ngại bởi điều kiện thời tiết xấu trong khu vực.

Theo thông tin ban đầu, có sáu quân nhân, năm thành viên phi hành đoàn và hai thường dân trên máy bay mất tích.

Truyền thông Ấn Độ cho biết, các vụ rơi máy bay ở những khu vực này không phải là hiếm gặp do điều kiện thời tiết khó khăn và địa hình núi hiểm trở.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button