“Ăn miếng trả miếng” Tiktok, Facebook tạo ứng dụng video của riêng mình

Trước sự thành công của ứng dụng tạo video giải trí đến từ Trung Quốc, Facebook đang rục rịch cho ra mắt ứng dụng mới có tên Lasso.

Cuộc sống số - “Ăn miếng trả miếng” Tiktok, Facebook tạo ứng dụng video của riêng mình

Facebook đang có ý định làm một ứng dụng độc lập để cạnh tranh với TikTok, ứng dụng tạo video giải trí đang làm mưa làm gió ở nhiều quốc gia.

Theo một báo cáo của TechCrunch, Facebook đang cố gắng thu hút đối tượng người dùng là thanh thiếu niên bằng Lasso, một ứng dụng mà người dùng có thể tự ghi lại video và lồng nhạc tương tự TikTok.

Tuy nhiên, Facebook sẽ cho phép người dùng nhúng các bài hát dài hơn giới hạn 15 giây của ứng dụng đến từ Trung Quốc.

Trên thực tế, Musical.ly mới là ứng dụng tạo video từng gây sốt đầu tiên, tuy nhiên ứng dụng này đã bị công ty ByteDance của Trung Quốc – chủ sở hữu TikTok mua lại với giá 1 tỷ USD.

Vào năm 2016, Facebook đã tập trung một nhóm nghiên cứu để làm ra ứng dụng tương tự như Musical.ly, nhưng dự án đã bị hoãn lại khi ứng dụng này mất dần sức hút.

Sau đó, TikTok bỗng chốc nổi lên như một hiện tượng mới với 500 triệu người dùng sử dụng hàng tháng. Do đó, dự án Lasso được khởi động trở lại và hiện đang được xây dựng bởi các thành viên của nhóm video và nhóm Watch của Facebook.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button