An ninh hình sự 24h: Đính chính án phí vụ ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên; Y sỹ làm hơn 100 trẻ bị sùi mào gà bị đề nghị tới 10 năm tù

 

Tin an ninh hình sự 24h qua: Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 365%/năm; Đính chính án phí vụ ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên; Y sỹ làm hơn 100 trẻ bị sùi mào gà bị đề nghị mức án tới 10 năm tù…

Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 365%/năm

Ngày 2/4, Công an thị xã Gia Nghĩa đã bắt quả tang Lê Đức Anh và Trương Văn Điệp đang có hành vi cho vay lãi nặng.

Qua điều tra khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. Ngày 3/4, Công an thị xã Gia Nghĩa đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Igari Tạ Đức Quân để điều tra, làm rõ cùng về hành vi trên.

Các đối tượng khai nhận, khoảng tháng 2/2019, Anh, Điệp, Quân cùng góp tiền lại rồi đến thị trấn Đức An (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) thuê nhà hoạt động cho vay lãi nặng.

An ninh - Hình sự - An ninh hình sự 24h: Đính chính án phí vụ ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên; Y sỹ làm hơn 100 trẻ bị sùi mào gà bị đề nghị tới 10 năm tù

Công an làm việc với các đối tượng.

Các đối tượng in tờ rơi rải dọc các tuyến đường thuộc địa bàn thị xã Gia Nghĩa, huyện Đắk Mil, huyện Đắk Song và huyện Cư Jút. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, có rất nhiều người dân liên hệ với nhóm của Anh để vay tiền với mức lãi suất là 365%/năm.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Lê Đức Anh (SN 1998); Trương Văn Điệp (SN 2002) và Igari Tạ Đức Quân (SN 1994, tất cả cùng ngụ TP.Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Xem thêm tại đây.

Đính chính án phí vụ ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên

Ngày 5/4, TAND TP.HCM đã ra thông báo đính chính mức án phí mà vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên phải trả sau phiên tòa ly hôn.

Thông báo này khẳng định, án phí bà Thảo phải nộp sau khi được đính chính là 3,47 tỷ đồng, được cấn trừ vào số tiền tạm ứng án phí mà bà đã nộp trước đó là 241,5 triệu đồng. Do vậy, số tiền án phí mà bà Thảo phải nộp thêm là 2,34 tỷ đồng.

An ninh - Hình sự - An ninh hình sự 24h: Đính chính án phí vụ ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên; Y sỹ làm hơn 100 trẻ bị sùi mào gà bị đề nghị tới 10 năm tù (Hình 2).

Còn án phí ông Vũ phải nộp sau khi đính chính là 4,97 tỷ đồng, được cấn trừ vào tiền tạm ứng án phí đã nộp trước đó là 1,31 tỷ đồng. Do đó, số tiền án phí mà ông Vũ phải nộp thêm là 3,66 tỷ đồng.

Trước đó, mức án phí mà tòa tuyên trong phiên tòa chiều 27/3 cao gấp 10 lần án phí theo cách tính quy định tại Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14. Chủ tọa phiên tòa – ông Nguyễn Văn Xuân đã thừa nhận sai sót này và cho biết, do các số liệu quá lớn, bản án dài mà chỉ có một mình chủ tọa đọc, dẫn đến việc chủ tọa đọc nhầm chứ con số ghi trong bản án là đúng.

Xem thêm tại đây.

Y sỹ làm hơn 100 trẻ bị sùi mào gà bị đề nghị mức án tới 10 năm tù

Chiều ngày 5/4, VKSND tỉnh Hưng Yên đã đưa ra quan điểm luận tội đối với bị cáo Hoàng Thị Hiền (SN 1969, ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), nữ y sỹ bị cáo buộc làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 117 cháu nhỏ tại tỉnh này.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, phù hợp với lời khai của gia đình bị hại cùng các tài liệu, chứng cứ đã được thẩm tra tại phiên tòa.

VKS nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, vi phạm nguyên tắc hành nghề, không đảm bảo các quy định vệ sinh, vô khuẩn dụng cụ khám bệnh, dẫn tới hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang, lo lắng cho gia đình bị hại, làm tổn hại tới sức khỏe và sự phát triển bình thường của các cháu nhỏ.

An ninh - Hình sự - An ninh hình sự 24h: Đính chính án phí vụ ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên; Y sỹ làm hơn 100 trẻ bị sùi mào gà bị đề nghị tới 10 năm tù (Hình 3).

Phiên tòa xét xự bị cáo Hiền.

 

Về trách nhiệm dân sự, có 111/117 gia đình bị hại yêu cầu bồi thường các chi phí trên thực tế về khám, điều trị bệnh sùi mào gà với tổng số tiền hơn 570 triệu đồng. VKS buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường khoản tiền này.

Do bị cáo phạm tội có tính chất vụ lợi nên cần thiết áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền và cấm hành nghề trong một thời gian nhất định.

Về trách nhiệm hình sự, VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Hiền mức án từ 9 -10 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Xem thêm tại đây.

Tin an ninh hình sự 24h được cập nhật vào 21h hàng ngày, mời quý độc giả đón đọc trên báo điện tử Người Đưa Tin.

Mộc Miên (Tổng hợp)

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button