Án tuyên chưa “thỏa mãn”, cả Vinasun và Grab đều kháng cáo

Sau khi chỉ được tòa tuyên yêu cầu Grab bồi thường 4,8 tỷ đồng, Vinasun kháng cáo yêu cầu Grab bồi thường 36,3 tỷ đồng còn lại. Trong khi đó, Grab cũng kháng cáo yêu cầu hủy án sơ thẩm, hoặc đình chỉ vụ án.

Ngày 17/1, TAND Cấp cao tại TP.HCM cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo của công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) yêu cầu cấp phúc thẩm buộc Grab phải bồi thường 36,3 tỷ đồng còn lại cho Vinasun.

Hồ sơ điều tra - Án tuyên chưa “thỏa mãn”, cả Vinasun và Grab đều kháng cáo
Vinasun kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm buộc Grab bồi thường 36,3 tỷ đồng còn lại.

Vinasun cho rằng, Grab thâm nhập thị trường Việt Nam là nguyên nhân dẫn đến sự thua lỗ về thị phần, vốn hoá thị trường của hãng taxi truyền thống này. Đồng thời cho rằng Grab vi phạm trắng trợn pháp luật Việt Nam, vi phạm đề án 24 của bộ Giao thông Vận tải nên đã khởi kiện yêu cầu Grab bồi thường 41,2 tỷ đồng.

Trải qua nhiều phiên xử, nhiều lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, hoặc cho các bên tự thương lượng, nhưng không có hướng giải quyết. Cuối cùng, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 28/12/2018, TAND TP.HCM đã bác bỏ khoản tiền 36,3 tỷ, chỉ buộc Grab bồi thường 4,8 tỷ.

Sau khi có bản án, phía Vinasun kháng cáo, yêu cầu cấp phúc thẩm buộc Grab phải bồi thường 36,3 tỷ đồng còn lại cho Vinasun.

Trước đó, ngày 11/1 vừa qua, Grab cũng gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Theo đơn kháng cáo của Grab, doanh nghiệp này đề nghị tòa cấp phúc thẩm hủy án sơ thẩm và đình chỉ giải quyết vụ án. Lý do là phía Grab cho rằng TAND TP.HCM không có thẩm quyền giải quyết vụ án này.

Hồ sơ điều tra - Án tuyên chưa “thỏa mãn”, cả Vinasun và Grab đều kháng cáo (Hình 2).
Grab yêu cầu cấp phúc thẩm hủy án.

Phía Grab cũng “thòng” thêm trường hợp nếu tòa phúc thẩm không đình chỉ giải quyết vụ án thì Grab yêu cầu sửa án sơ thẩm, xác định Grab không kinh doanh vận tải, không vi phạm Đề án 24, Nghị định 86 và bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun.

Ngoài ra, Grab còn kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM, chuyển hồ sơ về cho cấp sơ thẩm giải quyết lại vụ án theo thủ tục chung vì TAND TP.HCM đã có vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Grab.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button