Anh trai 4 tuổi cứu sống em gái nhờ bài học sơ cứu ở trường

Nhờ vào bài học về sơ cứu nhỏ trên lớp học mà Shiloh Oppong – Konadu đã cứu sống người em gái Bella, 2 tuổi, khi bị hóc đồng xu ở nhà.

Khi hai anh em đang chơi cùng nhau ở nhà riêng, Shiloh đã nhận ra em gái mình bị hóc đồng xu và cậu bé nhanh chóng chạy đi tìm sự giúp đỡ.

Thay vì sợ hãi, Shiloh đã biết cậu cần tìm một người lớn để có thể lấy được đồng xu ra khỏi cổ họng em gái mình vì vậy cậu đã tìm đến người bố đang ở trong phòng.

Gia đình - Anh trai 4 tuổi cứu sống em gái nhờ bài học sơ cứu ở trường

“Cháu la hét gọi bố vì Bella đang bị nghẹn”, cậu bé dũng cảm chia sẻ, “Cháu vỗ mạnh lên lưng vì muốn em ấy cảm thấy tốt hơn, cháu nhớ được điều đó từ bài học trên lớp. Lúc đó cháu cũng rất lo sợ nhưng thật may mắn, cháu và bố đã cứu được em.”

Jemma Jones, mẹ của Shiloh rất biết ơn vì bài học sơ cứu của trường mẫu giáo. Bên cạnh đó cô cho biết, Shiloh còn biết cách ép bụng (phương pháp Heimlich) để đánh bật đồng xu ra khỏi họng. “Tôi rất tự hào về con trai”, Jemma chia sẻ.

Được biết bài học sơ cứu là một trong những bài học quan trọng ngay từ khi mới vào học của trường mẫu giáo. Điều đó giúp cho trẻ biết cách ăn uống an toàn và xử trí khi có ai đó bị nghẹn.

HA (theo Mirror/ nguoiduatin.vn)

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/anh-trai-4-tuoi-cuu-song-em-gai-nho-bai-hoc-so-cuu-o-truong-a460244.html

Thẻ
Back to top button