App Store tiếp tục loại bỏ hơn 700 ứng dụng xấu từ Trung Quốc

Hơn 700 ứng dụng Trung Quốc tiếp tục bị “đá văng” trong chiến dịch loại bỏ các ứng dụng xấu từ Trung Quốc trên App Store.

Không chỉ là thị trường smartphone lớn nhất thế giới, Trung Quốc còn là nguồn đem lại doanh thu hàng đầu cho Apple. Tuy nhiên, rất nhiều ứng dụng xấu xuất phát từ quốc gia này được đăng tải trên App Store làm ảnh hưởng đến người dùng. Đó là lý do, Apple đã bắt đầu quản lý chặt chẽ các ứng dụng có nguồn gốc từ đây.

Mới đây, hơn 700 ứng dụng Trung Quốc không còn được phép tồn tại trên App Store.

Theo nguồn tin trên báo Thanh Niên, mục tiêu lần loại bỏ này không phải là danh mục ứng dụng cụ thể mà là những ứng dụng vi phạm các quy tắc của công ty về cập nhật ứng dụng.

Thủ thuật - Tiện ích - App Store tiếp tục loại bỏ hơn 700 ứng dụng xấu từ Trung Quốc
Một lượng lớn ứng dụng Trung Quốc đã biến mất khỏi App Store. Ảnh: Apple

Apple đã thể hiện sự quyết liệt của mình trong việc kiểm soát các ứng dụng. Đặc biệt khi nhiều ứng dụng Trung Quốc cung cấp bản cập nhật trực tiếp cho người dùng mà không cần sự chấp thuận từ Apple.

Theo đó, nó sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra của Apple nhằm tránh các tình huống không hay xảy ra đối với người dùng trong quá trình cập nhật.

Trong số 700 ứng dụng bị loại bỏ gần đây, một số có thể bị loại trừ do một số lượng lớn người dùng cảm thấy không hài lòng. Trong số đó có một số ứng dụng của gã khổng lồ tìm kiếm Sogou hay nền tảng thương mại điện tử phổ biến Pinduoduo.

Hiện, chưa rõ khi nào các ứng dụng bị cấm được phép quay trở lại Apple hay các điều kiện để điều này xảy ra. Apple có thực hiện điều tương tự với các ứng dụng trên App Store quốc tế hay không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Trước đó, Ứng dụng VPN Onavo Protect – một ứng dụng VPN mà Facebook đã mua lại vào năm 2013 đã tự động rút khỏi App Store, quyết không thay đổi theo các quy tắc bảo mật mới của Apple.

Động thái trên được đưa ra sau khi Apple bổ sung các quy tắc bảo mật mới vào tháng 6/2018 nhằm ngăn chặn các nhà phát triển bán thông tin người dùng với số lượng lớn cho bên thứ ba.

Theo Phone Arena, có vẻ như Onavo Protect đã không tuân thủ một số quy tắc này, tuy nhiên thay vì chủ động xóa, Apple đã thông báo cho nhà phát triển để họ tự quyết định số phận của mình.

Hay việc Apple đã thực hiện đợt xóa sổ quy mô lớn đối với các ứng dụng bất hợp pháp ở Trung Quốc, chủ yếu là các loại hình liên quan đến cờ bạc, đỏ đen. Khoảng 25.000 ứng dụng (chiếm 1,4% tổng số ứng dụng trên gian hàng App Store ở Trung Quốc) đã bị xóa khỏi App Store.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button