Apple cập nhật iCloud phiên bản mới, sửa lỗi không tương thích với Windows 10 October 2018

Apple vừa phát hành bản cập nhật 7.8.1 cho ứng dụng iCloud for Windows nhằm khắc phục lỗi nghiêm trọng liên quan tới tính tương thích của hệ điều hành Windows 10 sau bản cập nhật tháng 10/2018.

iCloud for Windows là công cụ Apple cho phép người dùng quản lý thiết lập, đồng bộ hình ảnh, bookmark các trang web và dữ liệu Outlook (như email, địa chỉ, lịch làm việc…) với nền tảng Apple. Đây cũng là tiện ích cho phép người dùng theo dõi dung lượng lưu trữ và các ứng dụng iCloud.

Thủ thuật - Tiện ích - Apple cập nhật iCloud phiên bản mới, sửa lỗi không tương thích với Windows 10 October 2018
Apple vừa phát hành bản cập nhật 7.8.1 cho ứng dụng iCloud for Windows. 

Rất nhiều người dùng Windows 10 sau khi cập nhật lên bản Windows 10 October đã phát sinh rất nhiều lỗi không tương thích, và một trong số đó là lỗi đồng bộ và không thể cài đặt iCloud trên bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành này. Vấn đề này nghiêm trọng đến mức cả Microsoft và Apple đã nhanh chóng lên tiếng rằng họ đang làm việc để khắc phục vấn đề này bằng một bản cập nhật tương thích.

Thậm chí, ngay sau khi Microsoft tái phát hành lại bản cập nhật Windows 10 October trong tháng 11 này, hãng cũng đã chặn cập nhật lên bản cập nhật này với người dùng phiên bản Windows 10 cũ hơn. Phía Apple khi đó cũng cập nhật trên trang hỗ trợ của họ xác nhận iCloud for Windows chỉ tương thích từ Windows 7 đến bản cập nhật Windows 10 April mà thôi. Sau khi tung ra bản cập nhật mới 7.8.1 thì Apple cũng đã điều chỉnh lại trang hỗ trợ của họ, cho biết iCloud đã tương thích với bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

Dù không đề cập chi tiết tới việc sửa lỗi trong bản cập nhật của iCloud for Windows nhưng Apple đã cập nhật trang hỗ trợ của iCloud với thông báo tương thích “Windows 7 và mới hơn” thay vì “Windows 7 tới Windows 10 phiên bản cập nhật tháng 4/2018”.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button