Apple đột ngột giảm lượng sản xuất iPhone XR, vì đâu nên nỗi?

Apple được cho là đã yêu cầu các đối tác lắp ráp ngừng kế hoạch tăng sản lượng iPhone XR trong mùa nghỉ lễ sắp tới.

Cuộc sống số - Apple đột ngột giảm lượng sản xuất iPhone XR, vì đâu nên nỗi?

Apple được cho là đã yêu cầu các hãng cung ứng Foxconn và Pegatron ngừng lại kế hoạch tăng lượng sản xuất iPhone XR sau khi mẫu máy này vừa ra mắt vào tháng 10 vừa qua. Bên cạnh đó, Apple cũng yêu cầu hãng lắp ráp Wistron tạm dừng các đơn hàng trong thời gian tới, theo Nikkei.

Trước đó, Foxconn đã chuẩn bị gần 60 dây chuyền lắp ráp cho phiên bản iPhone XR của Apple, nhưng gần đây hãng chỉ sử dụng khoảng 45 dây chuyền sản xuất và nhận được thông báo không cần phải tăng sản lượng.

Tại sự kiện ra mắt iPhone vào tháng 9, Apple đã giới thiệu chiếc iPhone XR có giá rẻ hơn, bên cạnh hai thiết bị XS và XS Max. Nhiều nhà phân tích đã dự đoán iPhone XR sẽ có doanh số bùng nổ và Apple sẽ phải tăng cường thêm số thiết bị bán ra trong mùa nghỉ lễ năm nay. Tuy nhiên, có khả năng doanh số bán ra đã không như kỳ vọng nên hãng đã ngừng lại kế hoạch tăng lượng sản phẩm.

5 năm trước, Apple đã cắt giảm đơn đặt hàng sản xuất cho chiếc iPhone 5C chỉ một tháng sau khi ra mắt, lý do là bởi nhu cầu mua của người dùng không lớn.

Hãng công nghệ Mỹ hiện chưa đưa ra phản ứng nào về thông tin nói trên. Trong khi đó Foxconn và Pegatron cũng từ chối bình luận về khách hàng của mình.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button