Apple lấp lửng thông tin sắp mở cửa hàng chính thức tại Việt Nam

Với tiềm năng hứa hẹn ở thị trường Đông Nam Á, các quốc gia như Indonesia và Việt Nam có thể sẽ là thị trường tiếp theo được hãng công nghệ Mỹ đặt cửa hàng Apple Store chính thức.

Cuộc sống số - Apple lấp lửng thông tin sắp mở cửa hàng chính thức tại Việt Nam

Với việc Đông Nam Á được coi là thị trường smartphone đầy tiềm năng và phát triển nhanh chóng, Apple đang tính đến việc mở cửa hàng Apple Store thứ hai tại Thái Lan và rất có thể Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia tiếp theo mà hãng công nghệ Mỹ để mắt đến.

Theo TechCrunch, Apple sẽ cho ra mắt cửa hàng mới tại trung tâm mua sắm lớn nhất ở Thủ đô Bangkok của Thái Lan vào ngày 10/11 tới đây.

Vào năm ngoái, Singapore là quốc gia đầu tiên được Apple mở cửa hàng chính thức tại Đông Nam Á. Với dân số lên đến 650 triệu người, khu vực này được coi là nơi có tốc độ phát triển smartphone vào hàng nhanh nhất trên thế giới.

Mặc dù đã nổi danh nhiều năm nhưng Apple chỉ mới chăm chút cho thị trường châu Á bằng các Apple Store ở Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản và gần đây là Hàn Quốc, Đài Loan hay Singapore – những quốc gia có doanh số bán hàng tốt nhất.

Theo tiết lộ của TechCrunch, trong tương lai, hãng công nghệ Mỹ có thể mở thêm các cửa hàng Apple Store tiếp theo tại Việt Nam và Indonesia. Như vậy, người dùng Việt Nam sắp có thể được mua trực tiếp các sản phẩm của Apple tại cửa hàng Apple Store một cách chính thức mà không cần thông qua các đại lý bên thứ ba.

Nguồn tin của Tech Crunch cũng cho biết Apple sẽ chọn thủ đô Jakarta của Indonesia để mở Apple Store, còn tại Việt Nam vẫn chưa quyết định sẽ mở cửa hàng tại thành phố nào (có thể là thủ đô Hà Nội hoặc TPHCM). Tuy nhiên, Apple vẫn chưa đưa ra xác nhận chính thức về thông tin này.

Hiện nay, các sản phẩm của Apple đều được phân phối thông qua các đại lý thứ ba do hãng cấp phép tại hầu hết các nước ở Đông Nam Á hoặc qua những dịch vụ thương mại điện tử.  Ở Việt Nam, Apple có một vài cửa hàng ủy quyền Premium Reseller và hàng chục đại lý Authorised Reseller.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button