Apple sẽ đẩy mạnh sản xuất AirPods “Made in Vietnam”

Apple lần đầu tiên sẽ đẩy mạnh sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý 2 này, nhằm tăng sản lượng hàng hoá và mở rộng hơn dây chuyền sản xuất ngoài Trung Quốc

Nikkei Asian Review dẫn nguồn tin cho biết 3-4 triệu chiếc AirPods, tương đương khoảng 30% tổng sản lượng AirPods trên toàn thế giới, sẽ được sản xuất tại Việt Nam trong quý 2/2020. Chưa kể AirPods Pro, chỉ tính AirPods thường. Phần lớn AirPods hiện nay vẫn được sản xuất tại Trung Quốc.

Hiện tại sản phẩm này đang bị chính phủ Mỹ đánh thêm thuế, chỉ có các sản phẩm như iPhone và MacBook là không phải chịu thuế, nên đang được sản xuất rất nhiều tại Trung Quốc.

Công nghệ - Apple sẽ đẩy mạnh sản xuất AirPods 'Made in Vietnam'

Có ý kiến cho rằng dây chuyền sản xuất AirPods “Made in Vietnam” đã bắt đầu triển khai từ hồi đầu tháng 3 năm nay. Có nhiều kỹ sư đã đến Việt Nam để giúp việc sản xuất diễn ra êm đẹp trong khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát và Việt Nam cũng là quốc gia kiểm soát dịch rất tốt kể từ giữa tháng 4 vừa rồi.

Dường như Apple đang muốn mở rộng hơn dây chuyền sản xuất ngoài Trung Quốc. Hồi tháng 1 đầu năm Trung Quốc và Hoa Kỳ đã ký thoả thuận nhằm muốn thương mại hoá giảm bớt xiếng xích, căng thẳng.

Do ảnh hưởng của dịch covid-19 đã khiến Apple phải đa dạng hoá việc sản xuất. AirPods là mặt hàng tăng trưởng nhanh trong danh mục sản phẩm phần cứng của Apple. Đây cũng là loại tai nghe không dây bán chạy nhất thế giới, chiếm 50% thị phần với tổng số lượng là 65 triệu sản phẩm. Hứa hẹn trong năm 2020, con số đó sẽ tăng lên 100 triệu.

“Dịch chuyển khỏi Trung Quốc sẽ là xu hướng không thể đảo ngược. Các công ty công nghệ lớn của Mỹ sẽ cần dần dần tìm kiếm các cơ sở sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Hầu hết các công ty Mỹ, bao gồm Apple, đang tìm kiếm các cơ sở sản xuất ở những quốc gia khác. Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ hay một số nước châu Mỹ và Đông Nam Á đang trở thành những điểm đến ưa chuộng”, lãnh đạo một chuỗi cung ứng chia sẻ với Nikkei.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/apple-se-day-manh-san-xuat-airpods-made-in-vietnam-a474736.html

Thẻ
Back to top button