Apple sẽ ra mắt iPhone 5G đầu tiên vào năm 2020

Apple đã có sẵn kế hoạch phát triển để chuẩn bị cho thiết bị hỗ trợ công nghệ 5G đầu tiên vào năm 2020.

Cuộc sống số - Apple sẽ ra mắt iPhone 5G đầu tiên vào năm 2020

Các nhà mạng trên thế giới đang rốt ráo triển khai kết nối 5G, thế hệ mạng di động tiếp theo hứa hẹn mang lại tốc độ tải xuống nhanh hơn nhiều lần. Đi cùng với đó, các nhà sản xuất phần cứng cũng đang sẵn sàng với các kế hoạch chuẩn bị sẵn cho thời điểm 5G bùng nổ. Một báo cáo mới đây cho thấy rằng Apple cũng không đứng ngoài cuộc và sẽ ra mắt điện thoại 5G đầu tiên của mình vào năm 2020, theo The Verge.

FCC đã cấp phép cho Apple thử nghiệm công nghệ 5G năm ngoái, đặt nền tảng cho một chiếc điện thoại 5G sẽ sớm ra mắt người tiêu dùng. Báo cáo từ Fast Company cho biết, Apple dự định sử dụng chip modem 8161 5G của Intel, tuy nhiên, hãng vẫn còn một số vấn đề kỹ thuật liên quan đến vấn đề tản nhiệt cần phải giải quyết. Ngoài ra, Apple được cho là đang làm việc MediaTek cho kế hoạch dự phòng.

Apple hiện đang sử dụng chip Intel cho các modem trong dòng sản phẩm điện thoại 2018 của mình, nhưng các báo cáo mới nhất cho biết, hãng sẽ không sử dụng chip Bluetooth và Wi-Fi của Intel cho thiết bị mới vào năm 2020.

Về phần mình, Intel cũng xác nhận sẽ cam kết chuẩn bị cho công nghệ 5G trong giai đoạn từ 2018 đến năm 2020 cho các khách hàng.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button