Apple và Samsung thống trị doanh số điện thoại thông minh cao cấp trong quý 3

 

Hai gã khổng lồ điện thoại thông minh tiếp tục chứng tỏ vị thế của mình, bất chấp sự trỗi dậy của các đối thủ như Huawei hay OnePlus.

Cuộc sống số - Apple và Samsung thống trị doanh số điện thoại thông minh cao cấp trong quý 3

Trong quý 3 năm 2018, các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 5% theo dữ liệu được thu thập bởi Counterpoint Research. Nhưng theo tiết lộ từ báo cáo mới nhất của họ, phân khúc cao cấp thực sự tăng trưởng đáng kể.

Trong suốt các tháng 7, 8 và 9, doanh số điện thoại thông minh có giá trị từ 400 USD trở lên chiếm 22% thị trường toàn cầu, thể hiện mức tăng 19% so với năm trước. Trong đó, iPhone của Apple chiếm gần một nửa tổng doanh số trong quý. Samsung theo sau với 22% và Huawei đứng thứ ba với 12% – đây là lần đầu tiên Huawei chạm ngưỡng thị phần hai con số.

Tuy nhiên, tỷ lệ doanh số lại chia rẽ theo phân khúc theo giá, Samsung thống trị thị trường 400-600 USD với tỷ lệ 25% ấn tượng. Apple và Huawei, mặt khác, đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba với tỷ lệ lần lượt là 21% và 17%. Vivo và Oppo đã vươn đến top 5 nhờ sự chiếm lĩnh tại Trung Quốc, trong khi vị trí thứ 6 là Xiaomi với thị phần 6%.

Ở phân khúc cao cấp, nhóm 600-800 USD tiếp tục là thị trường chi phối bởi Apple và Samsung với tỷ lệ kết hợp là 82%. Tuy nhiên, chỉ có Apple có khả năng duy trì mức độ phổ biến của mình trong phân khúc 800 USD. Trên thực tế, nhờ iPhone X năm ngoái và iPhone XS và XS Max gần đây, iPhone của Apple mới chiếm tới 79% tổng doanh số trong phân khúc này của thị trường.

Mặc dù không nằm trong top 5 trên phạm vi toàn cầu, Counterpoint Research đã liệt kê OnePlus là một trong những thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất trong phân khúc 400-600 USD nhờ sự phổ biến ở Ấn Độ, Trung Quốc và Vương quốc Anh.

Google, mặt khác, cũng tiếp tục phát triển sự hiện diện của mình trên thị trường điện thoại thông minh trong quý 3 – đây là một trong 5 thương hiệu hàng đầu ở cả Tây Âu và Bắc Mỹ.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button