Apple Watch sẽ mất vị trí dẫn đầu vào tay các thương hiệu đối thủ?

Báo cáo mới nhất về thiết bị đeo thông minh toàn cầu trong Quý II và III/2018, Apple đang đứng đầu với thị phần chiếm khoảng 43,35%. Nhưng liệu ngôi vị đó trong thời gian tới có bị lung lay?.

Bên cạnh Apple Watch, các thiết bị đeo thông minh đến từ Fitbit, Huawei và Samsung ngày một nở rộ, đem lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Hiện tại Samsung, Huawei và Fitbit đang chiếm 8% thị phần chia đều cho mỗi thương hiệu, con số này có thể sẽ thay đổi trong năm 2019 bởi iPhone đang gặp nhiều bất lợi trong các cuộc chiến pháp lý của mình ở nhiều nước trên thế giới dẫn đến việc iPhone đang bị cấm bán ở một số quốc gia kéo theo sự ảnh hưởng số bán của Apple Watch, bên cạnh đó việc Apple Watch chỉ có thể sử dụng với iPhone và giá bán sản phẩm ngày một cao cũng là một rào cản đối với người dùng.

Cuộc sống số - Apple Watch sẽ mất vị trí dẫn đầu vào tay các thương hiệu đối thủ?
Appe Watch đang đứng đầu thị phần đồng hồ thông minh, nhưng vị trí này có thể thay đổi.

Hiện Apple Watch có giá bán lẻ khoảng từ 399 USD phiên bản không có LTE và 499 USD với phiên bản có LTE, trong khi đó, giá của những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Samsung rẻ hơn khoảng 329 USD với phiên bản không có LTE và 379 USD phiên bản LTE. Huawei watch có giá chỉ 230 USD cho thời gian sử dụng lên đến 14 ngày. Điều đặc biệt là những chiếc đồng hồ thông minh này có thể hoạt động tốt với các thiết bị sử dụng Android và ngay cả iOS.

Chuyên gia phân tích nghiên cứu Stephanie Tomsett đến từ ABI Research nhận xét: “Apple vẫn tiếp tục chiếm ưu thế khi có lượng đồng hồ thông minh bán ra cho cả khách hàng trung thành lẫn khách hàng mới rất lớn. Tuy nhiên, với nhiều mẫu smartwatch có gần như đầy đủ các tính năng của Apple Watch, giá lại mềm hơn, thời lượng pin cao hơn thì có khả năng là người dùng sẽ bỏ Apple để quay sang ủng hộ các thiết bị khác”.

Theo dự kiến của ABI Research, thiết bị đeo thông minh sẽ tăng từ 40 triệu sản phẩm trong năm 2018 lên gần 100 triệu sản phẩm trong năm 2023. Nếu như Apple không giảm giá bán, thời lượng pin tăng lên và khả năng tương thích tốt hơn đối với các hệ điều hành điện thoại thì vị trí đứng đầu của Apple có thể bị thay đổi bởi người dùng sẽ lựa chọn những sản phẩm tốt hơn Apple.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button