Asian Cup 2019: BLV Đình Khải bày kế để đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Iraq

Đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán với đội tuyển Iraq tại Asian Cup 2019. Mặc dù, giới chuyên môn đánh giá tuyển Việt Nam thấp cơ hơn Iraq nhưng BLV bóng đá Đình Khải vẫn tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ làm nên chuyện trong trận đấu này.

Xem video: 

Bóng đá không phải “mạnh được yếu thua”

Vào 20h30 ngày 8/1, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với đội tuyển Iraq. Trận đấu này cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ trái bóng tròn.

Trước khi trận đấu diễn ra, PV báo Người Đưa Tin đã lắng nghe phân tích, nhận định của BLV bóng đá Đình Khải.

Ngày mai, đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán với đội tuyển Iraq. Là một bình luận viên có thâm niên, có kinh nghiệm đánh giá, dự báo, cá nhân ông nhận định như thế nào về tương quan lực lượng giữa hai bên? Đội tuyển Việt Nam có cơ hội giành chiến thắng?

So sánh ở giải đấu Asian Cup lần này, đội tuyển Việt Nam thấp cơ hơn, kể cả về trình độ, lực lượng, cũng như lịch sử đối đầu. Thế nhưng, tôi lại có một niềm tin đội tuyển Việt Nam với sự huấn luyện của HLV Park Hang-seo sẽ thành một đội tuyển mà các cầu thủ thi đấu tốt, ăn ý với nhau.

Đặc biệt, ông Park Hang-seo không chỉ giỏi về mặt chuyên môn mà còn truyền lửa cho các cầu thủ thi đấu hết mình, gắn bó với nhau. Khi thầy trò gắn kết sẽ tạo ra được nhiều lợi thế cho đội tuyển.

Tôi cho rằng, nếu đưa lên bàn cân so sánh lực lượng, chúng ta thấp hơn Iraq nhưng bóng đá không phải cứ mạnh thì thắng, yếu thì thua. Bóng đá còn phụ thuộc nhiều yếu tố tác động. Tôi hy vọng rằng với tinh thần đoàn kết, gắn kết, phát huy điểm mạnh điểm yếu giữa thầy và trò sẽ làm nên điều bất ngờ. Đây cũng là điều mà người hâm mộ cả nước mong chờ.

Thể thao - Asian Cup 2019: BLV Đình Khải bày kế để đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Iraq
Đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1.

Từ trận thua của đội tuyển Thái Lan tại Asian Cup 2019, ông có cho rằng đội tuyển Việt Nam cần thi đấu một cách tự tin, tránh rụt rè?

Đúng là như vậy, rõ ràng đội tuyển Việt Nam có thể thấp cơ hơn nhưng thi đấu tự tin thì biết đâu may mắn sẽ mỉm cười. Còn đội tuyển Thái Lan đá hôm qua và để thua Ấn Độ với tỉ số 1-4 theo tôi đây là trận thua một cách tồi tệ. Nhưng, xem qua bàn thắng của Ấn Độ, tôi thấy hàng phòng thủ của Thái Lan quá lỏng lẻo. Nội bộ giữa HLV và cầu thủ hình như có vấn đề, nên không được chặt chẽ với nhau thì làm sao có được chiến thắng.

Vì thế, nếu đội tuyển Việt Nam tận dụng được sự đồng tâm nhất trí, phối hợp ăn ý trong từng đường bóng thì có thể làm nên chuyện.

Cơ hội chia đều cho Việt Nam – Iraq

Ông đánh giá thế nào về lứa cầu thủ hiện tại của đội tuyển Việt Nam?

Dàn cầu thủ của đội tuyển Việt Nam hiện tại có sự đồng đều khá cao. Không riêng gì cầu thủ Quang Hải mà còn có những cái tên đáng chú ý như Đoàn Văn Hậu, Công Phượng… đều thi đấu tốt.

Thể thao - Asian Cup 2019: BLV Đình Khải bày kế để đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Iraq (Hình 2).
“Vua” bình luận bóng đá Đình Khải chia sẻ nhận định trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Iraq.

Vậy, trong trận đấu với đội tuyển Iraq ông có kỳ vọng gì?

Tôi cũng hy vọng, đã ra đấu trường lớn thì đội tuyển Việt Nam nên thi đấu tự tin, hết mình. Còn nếu cứ nghĩ ta thấp cơ hơn và thua thì khó có thể thắng lợi. Người hâm mộ cả nước nên động viên thầy trò HLV Park, biết đâu chúng ta sẽ lọt top 3 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt hơn để đi tiếp vào vòng trong.

Xin cảm ơn ông!

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button