Asian Cup 2019: Mẹ trung vệ Thành Chung tiết lộ tâm sự của con trai trước trận gặp Iraq

Trước trận gặp đội tuyển Iraq tại Asian Cup 2019, trung vệ Thành Chung nhắn tin về cho mẹ của mình. Chàng cầu thủ quê Tuyên Quang đã có tâm sự thể hiện sự quyết tâm của bản thân và của cả đội tuyển tại giải đấu này.

20h tối nay 8/1, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên tại Asian Cup 2019 – giải đấu danh giá nhất châu lục, với đội tuyển Iraq. Đây là trận đấu thu hút sự chú ý của người hâm mộ trái bóng tròn cả nước.

Trước giờ trái bóng lăn, PV báo Người Đưa Tin lắng nghe chia sẻ của cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết (mẹ trung vệ Thành Chung – cầu thủ góp mặt tại giải đấu Asian Cup).

Được biết, trước đó Thành Chung bị chấn thương và hiện giờ Thành Chung có thể tham dự được giải đấu Asian Cup lần này. Cá nhân cô có cảm xúc ra sao?

Là một người mẹ, khi thấy con bị chấn thương tôi đã rất lo lắng. Nhưng, trong thể thao nhất là bóng đá không chỉ riêng Thành Chung mà bất cứ cầu thủ nào chấn thương là điều khó tránh khỏi. Vì thế, khi con bị thương tôi rất xót con, còn bây giờ con đã hồi phục và thi đấu thì tôi cũng vừa mừng vừa lo. Mừng vì con có thể ra sân, còn lo là sợ con lại gặp phải chấn thương.

Từ khi sang nước ngoài để tập luyện, chờ thi đấu tại giải Asian Cup, Thành Chung có thường gọi điện về tâm sự với mẹ?

Từ khi sang nước ngoài chờ thi đấu, Thành Chung ngày nào cũng nhắn tin cho mẹ. Con hỏi thăm sức khỏe của tôi và cũng nói “mẹ yên tâm con vẫn khỏe, vẫn ăn uống đều và tập luyện vừa phải”. Bên cạnh đó, con trai cũng chia sẻ những câu chuyện thường nhật của con trên đất nước bạn.

Thể thao - Asian Cup 2019: Mẹ trung vệ Thành Chung tiết lộ tâm sự của con trai trước trận gặp Iraq
Thành Chung thường nhắn tin tâm sự với mẹ.

Vậy, Thành Chung có tâm sự hay tiết lộ điều gì đáng lo ngại của bản thân cũng như đội tuyển Việt Nam trước trận chạm trán với Iraq?

Tôi có hỏi con là “con có lo lắng không?”. Nhưng Thành Chung trả lời thẳng thắn “không, bọn con không lo, tự tin và quyết tâm lắm”.

Trong trận đấu gặp Iraq, bản thân cô có kỳ vọng và dặn dò con trai điều gì?

Tôi dặn con là:  “Con phải giữ gìn sức khỏe và toàn đội cố gắng động viên nhau, trước khi thi đấu phải tự tin, bình tĩnh, làm sao mang về kết quả tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ cả nước”.

Tôi rất mong các con thi đấu tự tin, để bóng đá nước nhà phát triển một cách vượt bậc, mang vinh quang về cho đất nước. Còn đối với HLV Park Hang-seo, tuy chưa được gặp ông trực tiếp, nhưng Thành Chung chia sẻ thầy là người sống rất tình cảm, quý các cầu thủ như con của mình. Và tôi biết ơn vì điều đó.

Thể thao - Asian Cup 2019: Mẹ trung vệ Thành Chung tiết lộ tâm sự của con trai trước trận gặp Iraq (Hình 2).
Mẹ trung vệ Thành Chung mong con trai và toàn đội tuyển Việt Nam thi đấu tự tin, hết mình.

Vậy, tối nay gia đình có kế hoạch gì để theo dõi trận cầu với đội tuyển Iraq?

Tôi chỉ muốn nhắn gửi đến con và các đồng đội của con là hãy tự tin, cố gắng, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Tôi cũng cùng mọi người trong gia đình chuẩn bị tinh thần cổ vũ cho con và đội tuyển Việt Nam thông qua màn ảnh nhỏ.

Con trai tôi cũng là một người sống rất đơn giản, không cầu kỳ. Nên khi con thi đấu xong, quay trở về Việt Nam tôi sẽ nấu cho con món đặc sản quê nhà đó là…gà đồi.

Xin cảm ơn cô!

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button