Australia không tham dự, thầy trò HLV Park có thực sự rộng của vô địch AFF Suzuki Cup?

Là một thành viên trong liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), việc ĐTQG Australia quyết định không tham dự AFF Suzuki Cup 2020 liệu có giúp thầy trò HLV Park Hang-seo rộng của hơn trong việc bảo vệ thành công ngôi vương ở giải đấu này?

Trong những năm qua, Australia luôn là thành viên của liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và châu Á (AFC). Minh chứng là các cấp độ trẻ cả nam và nữ vẫn thường xuyên tham dự các giải đấu trong châu lục và khu vực và cũng đạt được một số thành tích đáng khích lệ.

Dù là thành viên của AFF nhưng ở cấp độ ĐTQG, đội bóng này vẫn chưa một lần tham dự đấu trường danh giá nhất giành cho cấp độ ĐTQG là AFF Suzuki Cup. Bởi vậy, có nhiều nguồn tin cho rằng ĐTQG Australia quyết định tham dự AFF Suzuki Cup 2020 một cách lâu dài và bắt đầu luôn từ năm nay.

Nếu đại diện của sứ sở chuột túi tham dự giải đấu này, họ sẽ trở thành ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch bởi lẽ đội bóng này sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng, thi đấu ở châu âu nên trình độ, đẳng cấp vượt trội hơn nhiều so với các nước tại khu vực Đông Nam Á.

Thế nhưng, với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 cũng như việc chưa có thông báo chính thức về việc có tổ chức hay hoãn lại giải đấu này, Liên đoàn Bóng đá Australia (FFA) đã quyết định chưa tham dự giải đấu qua trọng của khu vực Đông Nam Á vào cuối năm nay.

Thể thao - Australia không tham dự, thầy trò HLV Park có thực sự rộng của vô địch AFF Suzuki Cup?
Dù ĐTQG Australia không tham dự nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn không có gì chắc chắn rằng sẽ có thể bảo vệ thành công chức vô địch AFF Suzuki Cup.

Điều này đồng nghĩa với việc AFF Suzuki Cup 2020 vẫn sẽ chỉ là cuộc cạnh tranh của những gương mặt quen thuộc và có cơ hội cao trong việc giành chức vô địch như ĐTQG Malaysia, ĐTQG Thái Lan và nhà đương kim vô địch Việt Nam. Với việc ĐTQG Austrlia không tham dự AFF Suzuki Cup 2020 không đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Park Hang-seo có thể nắm chắc cơ hội bảo vệ thành công ngôi vương mà mình đã đạt được cách đây hai năm.

Bởi lẽ, với việc vòng loại World Cup 2022 sẽ được đẩy xuống cuối năm vì đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thì “những chiến binh sao vàng” sẽ phải gánh vác một lịch trình thi đấu dày đặc và khó khăn khi AFF Suzuki Cup cũng sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

Như vậy, HLV Park Hang-seo buộc phải có những tính toán thật chi tiết để giúp các cầu thủ có được thể trạng và điểm rơi phong độ tốt nhất khi bước vào hai giải đấu rất quan trọng diễn ra vào cuối năm.

Thêm vào đó, các đối thủ của chúng ta ở giải đấu này cũng đã có những sự thay đổi lớn lao về mọi mặt khi họ tăng cường chính sách nhập tịch và triệu tập những cầu thủ nhập tịch ấy lên ĐTQG với mục tiêu duy nhất là đánh bại Việt  Nam và lên ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2020.

Mặt khác, với những thành công mà chúng ta đã đạt được trong quá khứ, các đối thủ của chúng ta đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi, cách vận hành chiến thuật và đưa ra được cách khắc chế hữu hiệu. Điều này buộc ĐTQG Việt Nam phải thay đổi lối chơi nếu muốn bảo vệ thành công chức vô địch AFF Suzuki Cup.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/australia-khong-tham-du-thay-tro-hlv-park-co-thuc-su-rong-cua-vo-dich-aff-suzuki-cup-a470087.html

Thẻ
Back to top button