Bà mẹ xinh đẹp dạy con rất “ngược đời”, ai nghe xong cũng… hết hồn

Liệt kê hàng loạt những điều dạy con được cho là ngược số đông, chị Phạm Ngọc Bích khiến nhiều người bất ngờ, thậm chí còn sốc.

Sinh con ra ai cũng mong con mình được khỏe mạnh, học giỏi và vâng lời ông bà, cha mẹ. Đặc biệt, những gia đình có con gái càng chú trọng hơn trong việc dạy con như tính cách phải nhu mì, hành động thì phải dịu dàng.

Thế nhưng không phải ai cũng làm được như thế, thậm chí có những người còn đi ngược lại số đông. Đó là chị Phạm Ngọc Bích, 36 tuổi, ở Hà Nội. Chị chia sẻ cách dạy con khiến nhiều người phải sốc nặng vì “đi xa quá”.

Chị Phạm Ngọc Bích và 2 con gái. (Ảnh: NVCC)

Chị Bích cho biết: “Mình là một bà mẹ điển hình của sự lười nhác nên mình bắt con tự làm, tự học, tự “abc” khá nhiều thứ. Thật ra là mình lười nên muốn con tự làm cho mình khỏe, chứ chẳng phải có ý tưởng vĩ đại rèn con gì đâu.

Mình là bà mẹ có chửi bậy, vì văng tục đôi khi giúp mình xả stress, với bạn bè thì giúp không khí vui vẻ. Con mình giờ không chửi bậy, nhưng mình cũng có trao đổi rằng không cấm con, sau này con lớn sẽ thấy chửi bậy cũng khá thú vị. Thế nhưng chửi như thế nào, ở đâu, với ai lại là câu chuyện con cần học dài dài.

Mình là bà mẹ có khá nhiều hình “tha thu” trên người, vì mình thích. Thế nên mình đã từng cười như điên khi một ngày đẹp trời con mình bảo: “Hay sau này con lớn con sẽ làm thợ xăm mẹ nhỉ?” Ô, quá hay, con cứ làm nếu con muốn, miễn con thấy vui với việc con lựa chọn và con nuôi sống được mình. Mình đã hình dung ra một viễn cảnh con sẽ “tha thu” miễn phí cho mình.

Mình có 3 cái lỗ tai, mình còn thích cả khuyên rốn (mà chưa đi làm được), nên nếu mình có con trai, mà bảo nó đi bấm lỗ, chắc mình sẽ nhiệt tình tư vấn cho con đeo kiểu khuyên nào cho ngầu.

Chị Bích cho biết, luôn cố gắng dạy con trở thành một người tử tế.

Mình là bà mẹ có xem phim sex (mình thành khẩn và thú nhận thế luôn), nên nếu một ngày có phát hiện con xem phim sex, mình sẽ thẳng thắn bảo: “Con ơi, đừng để nghiện, nó là việc phát triển tâm sinh lý bình thường của con, con cũng không cần phải dằn vặt hay xấu hổ vì việc con xem phim, nhưng con hãy kiểm soát cảm xúc + hành vi của mình khi xem.

Con cũng có thể quan hệ tình dục – tất nhiên mẹ sẽ mong con quan hệ khi càng nhiều tuổi càng tốt (ngoài 20 chẳng hạn), nhưng nếu con sẵn sàng thì con có thể làm và dùng biện pháp an toàn cho con và bạn của con”.

Chia sẻ thêm với PV báo Dân Việt, chị Bích bày tỏ, mặc dù bản thân thấy mình là bà mẹ dị thường nhưng chị luôn cố gắng dạy con thành một người tử tế, giàu lòng yêu thương, tự lập.

Được biết, 2 con gái của chị Bích sinh năm 2012 và 2014.

Theo danviet.vn

Back to top button