Bà Rịa-Vũng Tàu: Đề nghị đình chỉ công tác hai lãnh đạo trạm y tế xã làm lây lan dịch bệnh

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đề nghị đình chỉ công tác hai lãnh đạo trạm y tế xã làm lây lan dịch bệnh

Trạm trưởng và phó trạm trưởng trạm y tế xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã thiếu trách nhiệm, làm lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 27/8, UBND huyện Xuyên Mộc đã có văn bản đề nghị trung tâm Y tế huyện này đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Trưng (trạm trưởng) và ông Phan Xuân Thành, phó trạm trưởng, cùng công tác tại trạm y tế xã Phước Thuận do thiếu trách nhiệm, làm lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phước Thuận.
Trước đó, vào ngày 14 và 18/8, tại xã Phước Thuận phát hiện 6 ca F0 liên quan đến trạm y tế xã Phước Thuận, trong đó có bà Nguyễn Thị Trưng và F1 là ông Phan Xuân Thành.
Quá trình điều tra truy vết, xác minh từ lời khai của các ca nhiễm, cơ quan chức năng xã Phước Thuận xác định bà Trưng và ông Thành đã có những sai phạm trong công tác phòng chống dịch, làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn xã nên báo cáo UBND huyện Xuyên Mộc xem xét, xử lý.
Bà Rịa-Vũng Tàu: Đề nghị đình chỉ công tác hai lãnh đạo trạm y tế xã làm lây lan dịch bệnh

Tặng quà cho người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo đó, bà Trưng với chức vụ trạm trưởng đã thiếu năng lực chuyên môn khi xác định dịch tễ chưa đầy đủ chính xác, dẫn đến tình trạng một số F1, F2 chuyển thành F0.
Bản thân bà Trưng xác định dịch tễ không chính xác, khai báo không rõ ràng (bà Trưng tiếp xúc với F0 nhưng lại xác định mình là F2, sau đó chuyển thành F0). Việc làm này của bà Trưng đã khiến nhiều cán bộ, công chức xã Phước Thuận trở thành F1 (do tiếp xúc và cùng dự các cuộc với bà Trưng) phải đi cách ly, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch của xã.
Ngoài ra, bà Trưng còn buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong công tác chuyên môn, chưa nghiêm túc quản lý nhân viên để cho ông Phan Xuân Thành (phó trạm trưởng) uống trà, ăn nhậu với F0 làm lây lan dịch bệnh.
Còn ông Phan Xuân Thành đã vi phạm quy định của Chỉ thị 16 khi uống trà, ăn nhậu với F0 và F1 làm lây lan dịch bệnh (ông Thành chưa nhiễm bệnh, nhưng đã lây cho vợ và 2 con).
Gio Linh
theo nguoiduatin.vn

Back to top button