Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận thêm 49 ca dương tính với Covid-19

Trong 24 giờ qua, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận thêm 49 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 6 ca được phát hiện ngoài cộng đồng ở Tp.Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ.

Chiều 27/8, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 26/8 đến 18h ngày 27/8 trên địa bàn đã ghi nhận 49 ca dương tính với Covid-19 mới.

Cụ thể, Tp.Vũng Tàu ghi nhận 31 ca, trong đó 28 ca tại khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa và 3 ca phát hiện ngoài cộng đồng tại phường Thắng Nhất, phường Thắng Nhì.

Huyện Long Điền ghi nhận 9 ca trong khu vực cách ly tập trung và khu vực phong tỏa tại thị trấn Long Hải.

Huyện Đất Đỏ ghi nhận 5 ca trong khu vực cách ly tập trung tại trường THCS Phước Thạnh.

Thị xã Phú Mỹ cũng ghi nhận 4 ca, trong đó 1 ca tại khu cách ly tập trung, 3 ca phát hiện ngoài cộng đồng tại chốt kiểm dịch Quốc lộ 51 và phường Phú Mỹ.

Huyện Châu Đức tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân thị trấn Ngãi Giao.

Như vậy, tính từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ghi nhận tổng cộng 3.205 ca bệnh. Trong ngày, địa phương này cũng có thêm 62 bệnh nhân khỏi bệnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (gọi tắt BCĐ) đánh giá thời gian qua, các cấp, các ngành đã nỗ lực tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là việc giãn cách xã hội đã được áp dụng kịp thời, đúng đắn, đạt kết quả tích cực. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội.

BCĐ đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện triệt để, nghiệm ngặt, quyết liệt, hiệu quả các biệt pháp phòng, chống dịch Covid-19. Phải xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách trước mắt và lâu dài, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Người dân cần chung sức, đồng lòng tham gia tích cực các hoạt động phòng chống dịch bệnh mà chính quyền đang triển khai, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định giãn cách theo Chỉ thị 16, nguyên tắc “5K” trong phòng chống dịch, hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc và chuyển đổi hình thức mua sắm sang “đi chợ online”, đặt hàng qua điện thoại”.

Gio Linh

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button