Bắc Giang: Cách ly y tế 775 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Giang, tính đến 20h ngày 28/3, toàn tỉnh đã rà soát thực hiện cách ly y tế 775 người từng đến Bệnh viện Bạch Mai trở về địa phương từ ngày 13/3/2020.

Theo đó, trong số này có 98 trường hợp cách ly y tế tập trung tại các huyện, thành phố,  647 trường hợp cách ly tại chỗ ở. Cụ thể, tại TP Bắc.Giang có 78 người; huyện Sơn Động 40 người; Lục Ngạn 78 người; Lục Nam 79 người; Yên Thế 34 người; Tân Yên 97 người; Việt Yên 98 người; Hiệp Hòa 98 người; Lạng Giang 92 người; Yên Dũng 81 người.

Riêng tại huyện Tân Yên có 13 người đã được lấy mẫu để xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 đang chờ kết quả.

Được biết, những trường hợp cách ly tại nơi ở trên địa bàn tỉnh đã cam kết thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về cách ly với chính quyền địa phương và chấp hành đúng thời gian quy định.

Tin nhanh - Bắc Giang: Cách ly y tế 775 người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

Nơi cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Bắc Giang.(Ảnh: Minh Thu)

Hằng ngày, người được cách ly tự đo thân nhiệt, tự theo dõi sức khỏe đồng thời ghi lại kết quả đo, tình trạng sức khỏe chung vào phiếu theo dõi sức khoẻ hàng ngày và thông báo cho nhân viên y tế xã, phường, thị trấn. Tuyệt đối không ra khỏi nơi ở trong suốt thời gian cách ly.

Nhân viên y tế cũng yêu cầu người được cách ly thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân như: Thường xuyên đeo khẩu trang, thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng có nắp đậy và mang đi xử lý hàng ngày.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn chứa cồn. Không dùng chung các đồ dùng, vật dụng cá nhân, không ăn chung cùng với những người khác trong gia đình, hoặc người ở cùng nhà.

Hiện các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bắc Giang vẫn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt rà soát, thực hiện cách ly y tế các trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3/2020 nhằm giảm thiểu nguy cơ xâm nhập dịch bệnh trong cộng đồng.

Khánh Ngân

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bac-giang-cach-ly-y-te-775-nguoi-tro-ve-tu-benh-vien-bach-mai-a470508.html

Thẻ
Back to top button