Bạc Liêu: 13 F0 trong cộng đồng, 724 người đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

Hữu Việt Tâm

Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đang điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 mới ghi nhận để cách ly theo quy định.

Ngày 14/9, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho hay tính đến 6h sáng nay, Tp.Bạc Liêu ghi nhận 34 ca dương tính với SARS-CoV-2 thông qua phương pháp xét nghiệm RT-PCR.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến các bệnh nhân này để cách ly theo quy định.
Cũng theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, đến nay tỉnh này ghi nhận tổng cộng 356 ca dương tính với SARS-CoV-2 (52 ca nhập cảnh); 130 ca đã bình phục; số ca đang điều trị tại các cơ sở y tế là 226 ca.
Qua truy vết trong 24 giờ qua, lực lượng chức năng chuyển cách ly tập trung 74 trường hợp, chuyển cách ly tại nhà 184 trường hợp. Đến sáng nay, tỉnh vẫn còn 724 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR.
Trước đó, tại Quyết định 1427 ngày 12/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng và các địa phương phải tiếp tục đẩy mạnh công tác xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng, trước tiên là tại các khu vực phong tỏa, các khóm, ấp, xã, phường, thị trấn có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao.
Các địa phương cần chủ động, linh hoạt trong việc bố trí, sắp xếp các điểm lấy mẫu tập trung (càng nhiều điểm càng tốt), hạn chế tình trạng tập trung quá đông người tại cùng một địa điểm.
Bên cạnh đó, ngành Y tế phải tổ chức giám sát thật chặt chẽ quy trình lấy mẫu của nhân viên y tế, nhất là việc đảm bảo vệ sinh an toàn dịch bệnh và việc thực hiện thao tác lấy mẫu của nhân viên y tế.
“Khi phát hiện F0 trong những người dân đi lấy mẫu (nếu có) thì phải đánh giá, sàng lọc kỹ các trường hợp bị đưa vào diện F1, F2 sao cho không bỏ sót, song cũng không xác định sai, thừa đối với các người dân đi lấy mẫu tại cùng thời điểm, địa điểm”, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo rõ.
theo nguoiduatin.vn

Back to top button