Bắc Ninh: Gỡ bỏ phong toả 3 thôn của huyện Thuận Thành

Bắc Ninh: Gỡ bỏ phong toả 3 thôn của huyện Thuận Thành
UBND huyện Thuận Thành vừa có quyết định số 56/QĐ-BCĐ về việc kết thúc thời gian cách ly y tế vùng đối với 3 thôn thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.
Theo đó, UBND huyện Thuận Thành quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế đối với các thôn: Đức Hiệp (với 237 hộ, 1383 nhân khẩu), Đa Tiện (428 hộ, 1822 nhân khẩu) và Xuân Lê (296 hộ, 1202 nhân khẩu), thuộc xã Xuân Lâm kể từ 22h ngày 8/6/2021.
Đây là những thôn đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh kết thúc thời gian cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19.
Được biết, trong thời gian 21 ngày kể từ ngày có quyết định phong tỏa cách ly y tế 3 thôn nêu trên không phát sinh mới trường hợp dương tính với virus SASR-CoV-2 tại cộng đồng.
Toàn bộ người dân của 3 thôn trên đã được xét nghiệm 3 lần cho kết quả âm tính.
Bắc Ninh: Gỡ bỏ phong toả 3 thôn của huyện Thuận Thành

Thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải tặng hoa cho đại diện chính quyền xã Xuân Lâm.

UBND huyện Thuận Thành yêu cầu UBND xã Xuân Lâm tiếp tục duy trì và phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng.
Các hộ gia đình, cá nhân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của bộ Y tế, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và hạn chế giao lưu trong cộng đồng dân cư để phòng chống dịch bệnh không phát sinh trở lại.
Tại giây phút gỡ bỏ phong toả, Thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, có được kết quả như hôm nay là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, ban Chỉ đạo quốc gia, bộ Y tế cùng các ban ngành. Đặc biệt, là sự đồng lòng của người dân đã thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch.
Hiện nay, đoàn công tác của bộ Y tế đang phối hợp chặt chẽ với ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bắc Ninh triển khai, xử lý quyết liệt các điểm dịch cụ thể và đã đạt được hiệu quả nhất định.
Bắc Ninh: Gỡ bỏ phong toả 3 thôn của huyện Thuận Thành

Thời khắc dỡ bỏ phong tỏa tại thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm.

Đây là 3 thôn đầu tiên của Bắc Ninh trong đợt dịch này được dỡ bỏ phong toả, tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, người dân cần thực hiện nghiêm những quy định phòng chống dịch, hạn chế việc tụ tập không cần thiết, tiếp tục chung sức đồng lòng cùng các cấp uỷ đảng, chính quyền đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Ông Nguyễn Danh Trịnh (81 tuổi, thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm) vui mừng chia sẻ: “Trong những ngày đầu khi dịch mới xuất hiện, nguời dân thôn Đa Tiện rất hoang mang. Nhưng, nhờ sự tuyên truyền, hướng dẫn của các cấp chính quyền về các biện pháp phòng chống dịch, người dân và các cấp chính quyền đã quyết tâm chống dịch với tinh thần “gạo không thiếu một cân, quân không thiếu một người””.
Bắc Ninh: Gỡ bỏ phong toả 3 thôn của huyện Thuận Thành

Người dân ai cũng đều vui mừng.

Mặc dù đã được gỡ bỏ phong tỏa, tuy nhiên cá nhân ông và người dân thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm vẫn sẽ thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, không tụ tập đông người,… quyết tâm không để dịch bệnh quay trở lại.
Trong ngày 8/6, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 43 ca mắc mới Covid-19, trong đó, tập trung chủ yếu ở TP Bắc Ninh với 37 ca, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn là 405 ca.
Thanh Lam
Theo nguioiduatin.vn

Back to top button