Bác sĩ lý giải nguyên nhân nữ ca sĩ vỡ túi ngực trên máy bay

Bác sĩ trực tiếp điều trị cho ca sĩ Ivy Trần tiết lộ nguyên nhân vì sao nữ ca sĩ này gặp sự cố vỡ túi ngực khi đi máy bay gây xôn xao dư luận vừa qua.

Mấy ngày qua, thông tin về việc em kết nghĩa của ca sĩ Quách Tuấn Du, ca sĩ Mai Tường Vy (nghệ danh Ivy Trần, 38 tuổi) đang cấp cứu tại một bệnh viện thẩm mỹ vì vỡ túi ngực trên máy bay được cư dân mạng hết sức quan tâm.

Ca sĩ Quách Tuấn Du chia sẻ trên facebook cho biết, sự việc trên xảy ra vào ngày 22/10, sau khi Tường Vy kết thúc chuyến lưu diễn và đang trên chuyến máy bay từ Đài Loan trở về Việt Nam.

Lúc này, nữ ca sĩ cảm thấy ngực trái có những âm thanh lạ giống như vỡ ra và sưng to. Cho rằng hiện tượng trên có thể là do áp suất trong máy bay nên cô chưa đến bệnh viện ngay.

Túi ngực của bệnh nhân sau khi phẫu thuật lấy ra khỏi cơ thể
Túi ngực của bệnh nhân sau khi phẫu thuật lấy ra khỏi cơ thể

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, ca sĩ Ivy Trần cho biết, sau khi phát hiện vụ việc, cô đã liên hệ với bác sĩ từng phẫu thuật nâng ngực cho mình tên Lê Phúc (ngụ đường Chu Văn An, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Thời điểm năm 2011, thông qua sự giới thiệu của một người bạn, cô đã tìm đến làm đẹp và được bác sĩ này phẫu thuật nâng ngực, sử  dụng túi ngực dạng gel của Pháp với chi phí hơn 2.000 USD (khoảng hơn 44 triệu đồng).

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi gọi cho bác sĩ Phúc, nhưng bác sĩ này nói bị ung thư và đã nghỉ việc 5 năm nay để về quê dưỡng bệnh. Sau đó, người này tắt điện thoại không liên lạc được. Tôi rất buồn và nghĩ không biết lúc này ai sẽ cứu mình”.

Sau đó, nữ ca sĩ tìm đến thăm khám chuyên khoa tại bệnh viện G.Đ.. Tuy nhiên, tại đây, các bác sĩ cho biết, cô nên tìm đến bác sĩ đã phẫu thuật nâng ngực cho mình để biết họ đã đặt gì vào ngực. Qua đó, các bác sĩ mới có phương pháp để lấy vật đã được đặt ra.

Nhờ bạn bè, nữ  ca sĩ đã đến bệnh viện thẩm mỹ H.L. để tiếp tục điều trị. Sau nhiều ngày phẫu thuật, hiện tình trạng sức khỏe của cô đã ổn, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Lý giải nguyên nhân vụ việc, BS Phan Hiệp Lợi, Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ H.L., người trực tiếp xử lý biến chứng cho nữ ca sĩ cho biết, sức khỏe nữ bệnh nhân đã ổn định sau hơn 24 giờ thực hiện đặt túi ngực mới thay cho túi cũ đã bị vỡ.

Theo bác sĩ Lợi, không có chuyện vỡ túi ngực khi đi trên máy bay. Bởi, nếu có, tất cả các hãng hàng không sẽ cấm những ai đặt túi ngực đi máy bay.

“Tôi khẳng định, chuyện vỡ túi ngực trên máy bay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. 100% không có chuyện đặt túi ngực lên máy bay sẽ bị nổ. Đó chỉ là chuyện trong phim chứ ngoài đời không có”, nam bác sĩ nói thêm.

“Vì sao túi ngực của bệnh nhân Ivy vỡ? Sau khi trực tiếp phẫu thuật lấy túi ra, tôi thấy độ dai vỏ túi bị xơ cứng, mất độ đàn hồi dẫn tới dễ vỡ. Do đó, khi gặp tác động nhỏ hay đụng phải đều rất dễ vỡ. Ngoài ra, chất lượng túi kém so với những túi ngực bây giờ. Trên y văn thế giới chưa có báo cáo nào khẳng định làm túi ngực đi máy bay sẽ vỡ”, bác sĩ Lợi giải thích thêm.

Bác sĩ Lợi khuyến cáo, chị em khi đặt túi ngực nên tìm đến những cơ sở có uy tín, những bệnh viện đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép và tìm những bác sĩ có tâm, có tay nghề để được tư vấn, hướng dẫn thật kỹ trước khi làm đẹp.

Trên thực tế, nhiều bệnh nhân đã làm đẹp ở những cơ sở trôi nổi, kém chất lượng, sau một thời gian phải tìm đến những bệnh viện cấp cứu vì ảnh hưởng tới sức khỏe.

Back to top button