Bác thông tin 3 người Vĩnh Phúc bỏ trốn từ nơi cách ly tại Hà Tĩnh

Thông tin 3 mẹ con đi từ vùng dịch tỉnh Vĩnh Phúc về Hà Tĩnh rồi bỏ trốn khỏi chỗ cách ly vừa được cơ quan chức năng tỉnh này bác bỏ.

Tối 15/3, TS. Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho hay, thông tin 3 mẹ con đi từ Vĩnh Phúc về Hà Tĩnh rồi bỏ trốn khỏi nơi cách ly là không chính xác.

Tin nhanh - Bác thông tin 3 người Vĩnh Phúc bỏ trốn từ nơi cách ly tại Hà Tĩnh
Hà Tĩnh đang chủ động triển khai các phương án phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, vào ngày 11/2 chị H.T. T. H. (42 tuổi), trú tại TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cùng 2 con từ Vĩnh Phúc về xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh để làm đám giỗ cho người thân.

Nhận được thông tin, chính quyền xã đã báo cáo, phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh kịp thời chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thạch Hà tiến hành điều tra dịch tễ.

Qua điều tra xác định, địa phương nơi chị H. sinh sống (TP.Vĩnh Yên – PV) không có dịch Covid-19 nên 3 mẹ con chị không nằm trong diện phải cách ly.

“Tuy nhiên, chúng tôi phòng từ xa nên cũng khuyên họ đã vào đây thì ở lại chơi ít ngày, cũng là để theo dõi sức khỏe, đề phòng có vấn đề thì xử lý kịp thời nhưng họ không đồng ý”, TS. Tâm nói.

Tin nhanh - Bác thông tin 3 người Vĩnh Phúc bỏ trốn từ nơi cách ly tại Hà Tĩnh (Hình 2).
Cảng Vũng Áng và khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo vẫn đang được cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh tăng cường kiểm soát chặt chẽ.

Theo TS. Nguyễn Lương Tâm, Trung tâm Y tế dự phòng Thạch Hà đã tuyên truyền các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 đầy đủ cho mẹ con chị H. Do đó, việc thông tin mẹ con chị H. bỏ trốn khỏi nơi cách ly là không chính xác, trong tối nay ông sẽ đính chính thông tin này lên mạng xã hội.

Liên quan sự việc, trao đổi với Người Đưa Tin, ông Dương Anh Dũng, Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà cũng cho biết, thông tin 3 mẹ con người Vĩnh Phúc bỏ trốn ở chỗ cách ly là không đúng. Thực tế, 3 người này hoàn toàn khỏe mạnh, không có biểu hiện sốt, ho hay dấu hiệu của bệnh dịch Covid-19. Khi nắm bắt được họ từ Vĩnh Phúc về quê Hà Tĩnh, chính quyền xã đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày và tiêu độc khử trùng chỗ nhà ở của họ. “Chính quyền địa phương đã vận động, 3 mẹ con nên ở lại để theo dõi, cũng là để an toàn cho họ và cho cộng đồng nhưng họ không đồng ý. Việc nói họ bỏ trốn chỗ cách ly là không chính xác, gây hoang mang dư luận”, ông Dũng nói.

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bac-thong-tin-3-nguoi-vinh-phuc-bo-tron-tu-noi-cach-ly-tai-ha-tinh-a465929.html

Thẻ
Back to top button